Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Covid-19: Người dân Hong Kong ồ ạt bán đồ xa xỉ phẩm do suy thoái kinh tế

Covid-19: Người dân Hong Kong ồ ạt bán đồ xa xỉ phẩm do suy thoái kinh tế

Hiện nay, nhiều người dân ở Hong Kong (Trung Quốc) đang bán bớt quần áo và phụ kiện xa xỉ của họ khi nền kinh tế của Khu hành chính đặc biệt này đang hướng đến năm “tồi tệ” nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Trong khi doanh số bán đồ trang sức, đồng hồ và quà tặng có giá trị cao tại Hong Kong trong tháng Một năm nay giảm 42% so với cùng kỳ năm trước, “mảng” buôn bán hàng xa xỉ đã qua sử dụng lại trở nên sôi động.

WP Diamonds, một công ty đa quốc gia chuyên kinh doanh kim cương “đã qua sử dụng,” cho hay số lượng đăng ký bán lại kim cương, trang sức và đồng hồ xa xỉ trên trang web ở Hong Kong của WP Diamonds trong 2 tháng đầu năm nay đã tăng 70% so với cùng kỳ năm 2019.

Tập đoàn trang sức Chow Tai Fook, nhà kim hoàn lớn nhất của Hong Kong, cho biết gần đây đã có nhiều khách hàng bán trang sức vàng của họ với lý do giá vàng cao hơn. (Nguồn: Reuters)

Ông Andrew Brown, Giám đốc điều hành WP Diamonds cho biết, dường như đang có xu hướng người dân bán trang sức, vật dụng, quần áo để lấy tiền dự phòng trong trường hợp khủng hoảng kinh tế kéo dài ở Hong Kong.

Trong khi đó, Milan Station Holdings, một hãng kinh doanh túi xách xa xỉ ở Hong Kong, cho hay số lượng túi xách bán lại cho các cửa hàng của Milan Station đã tăng 30% trong 2 tháng đầu năm nay.

Chủ tịch kiêm người sáng lập Milan Station, Byron Yiu Kwan-tat, cho biết hãng đã mua được hơn 10 túi xách da cá sấu thương hiệu Hermes trị giá hơn 300.000 đôla Hong Kong (khoảng 38.650 USD)/chiếc trong tháng Hai vừa qua.

Theo ông Yiu Kwan-tat, suy thoái kinh tế đã gây sức ép đối với vấn đề tài chính cá nhân của người dân Hong Kong và việc bán các mặt hàng xa xỉ là một trong những cách nhanh nhất để giải quyết khủng hoảng tiền mặt ngắn hạn.

Các tiếp viên hàng không ở Hong Kong thường bán lại hầu hết xa xỉ phẩm mà họ mua trong các chuyến bay đến châu Âu để kiếm lợi nhuận. Tuy vậy, “nghề tay trái” này của các tiếp viên hàng không đang bị ảnh hưởng tiêu cực lớn kể từ khi Hong Kong rơi vào suy thoái kinh tế do các cuộc biểu tình kéo dài tại đây.

Ngoài ra, công việc chính của các tiếp viên hàng không cũng gặp khó khăn khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát đã khiến nhiều hãng hàng không đang hoạt động ở Hong Kong yêu cầu tất cả nhân viên nghỉ phép không lương.

Trong khi đó, Chow Tai Fook Jewellery Group, tập đoàn chế tạo và kinh doanh trang sức lớn nhất Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, cho biết, gần đây ngày càng nhiều khách hàng bán trang sức bằng vàng tại các cửa hàng bán lẻ của tập đoàn này chủ yếu vì giá kim loại quý tăng cao.

Các nhà đầu tư đã đổ xô đi mua vàng – một kênh đầu tư an toàn phổ biến – khi thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm vì lo ngại về dịch COVID-19 và một người phát ngôn của Chow Tai Fook cho biết, đây là một hiện tượng phổ biến bất cứ khi nào giá vàng tăng lên mức cao hơn.
Theo TTXVN

Bình Dương: Đề nghị sớm công bố kết quả thanh tra 2 dự án khủng

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM