Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Những tiến bộ trong phát triển vắcxin tại Thái Lan và Hàn Quốc

Covid-19: Những tiến bộ trong phát triển vắcxin tại Thái Lan và Hàn Quốc

Ngày 23/11, Thái Lan thông báo 2 trong số 7 loại vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiềm năng do nước này phát triển đã được thử nghiệm thành công trên động vật và sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm trên người.

Giám đốc Viện Nghiên cứu vắcxin quốc gia Thái Lan Nakorn Premsri cho biết 2 loại vắcxin bước vào giai đoạn 2 thử nghiệm trên người là vắcxin mRNA do Trung tâm Nghiên cứu vắcxin Chula (Chula VRC) phát triển và vắcxin DNA do công ty BioNet-Asia phát triển.

Trong khi đó, 5 loại vắcxin tiềm năng còn lại hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên động vật. Chula VRC hy vọng mẫu vắcxin mRNA đầu tiên sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên người vào tháng 4/2021, bước đầu với 72 tình nguyện viên. Nếu thành công, vắcxin này sẽ bước vào giai đoạn 2 thử nghiệm trên 600 người.

Thái Lan: 2 loại vắcxin bước vào giai đoạn 2 thử nghiệm trên người là vắcxin mRNA do Trung tâm Nghiên cứu vắcxin Chula (Chula VRC) phát triển và vắcxin DNA do công ty BioNet-Asia phát triển. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc mới đây đã bật đèn xanh cho vắcxin NBP 2001 của Công ty SK Bioscience bước vào giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng. SK Bioscience cho biết sẽ thử nghiệm ở những người khỏe mạnh để đánh giá độ an toàn và hiệu quả. Thử nghiệm được tiến hành tại 2 địa điểm.

Trước đó, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cũng đã cấp phép thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho thuốc DW2008 điều trị COVID-19 do công ty dược DongWha Pharm phát triển. DongWha Pharm cho biết thuốc sẽ được đưa vào thử nghiệm với những bệnh nhân COVID-19 thể nặng để đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả.

Trong nghiên cứu tiền lâm sàng ở động vật, DW2008 cho thấy hiệu quả hỗ trợ cải thiện đáng kể chức năng phổi và có hiệu quả kháng virus cao hơn so với 2 loại thuốc điều trị hiện đang được sử dụng là remdesivir và Kaletra. DW2008 là sản phẩm chiết xuất từ thân cây thủy liễu.
Theo TTXVN

Bị khởi tố vì kéo người đến công ty thắp nhang, vái lạy… để đòi nợ

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm