Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường, doanh nghiệp ở Vũ Hán bắt đầu hoạt động

Covid-19: Nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường, doanh nghiệp ở Vũ Hán bắt đầu hoạt động

Chính quyền Hồ Bắc đã cho phép các công ty tại tâm dịch Vũ Hán hoạt động trở lại trong nỗ lực đưa cuộc sống tại đây trở về mức bình thường như trước khi có dịch COVID-19.

rong thông cáo được phát đi ngày 11-3, chính quyền Hồ Bắc (Trung Quốc) cho biết các công ty được phép hoạt động trở lại là những doanh nghiệp trong các lĩnh vực thiết yếu như sản xuất thiết bị y tế và nhu yếu phẩm hàng ngày.
Các ngành công nghiệp khác nằm trong chuỗi cung ứng quốc gia hoặc toàn cầu cũng có thể nối lại sản xuất nhưng phải xin phép và chờ sự đồng ý từ chính quyền, theo Đài CGTN của Trung Quốc.
Nhân viên y tế và cảnh sát Vũ Hán trong lễ mít-tinh mừng ngày đóng cửa bệnh viện dã chiến cuối cùng ở Vũ Hán – Ảnh: REUTERS
Thông cáo cũng nhấn mạnh việc đi lại bằng phương tiện công cộng vẫn sẽ bị cấm trong thời gian này. Các trường học sẽ tiếp tục bị đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.
Động thái được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc nói chung và Vũ Hán nói riêng đã giảm đáng kể trong một tuần qua. Số liệu của Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho thấy trong ngày 10-3 chỉ ghi nhận 13 ca nhiễm mới, giảm 17 ca so với một ngày trước đó.
Chuyến thăm Vũ Hán của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi đầu tuần này được ví như một liều thuốc tinh thần, vực dậy niềm tin của các công ty và nhà đầu tư.

Vũ Hán được mệnh danh là Detroits của Trung Quốc khi chiếm tới 10% sản lượng ôtô của cả nước với hàng trăm nhà cung cấp linh kiện phụ trợ.
Giới quan sát nhận định sau chuyến thị sát của ông Tập, thông cáo ngày 11-3 của chính quyền Hồ Bắc một lần nữa đang nhắm tới các nhà đầu tư nước ngoài về khả năng phục hồi sản xuất của Trung Quốc sau dịch bệnh.
Theo báo South China Morning Post, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã phải điêu đứng, thậm chí phá sản. Tuy nhiên, có hai ngành lại ăn nên làm ra trong mùa dịch là đặt thức ăn trực tuyến và chia sẻ xe đạp.
Tờ báo của Hong Kong nhận xét COVID-19 đã thực sự hồi sinh ngành công nghiệp chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc trong mùa dịch khi phương tiện công cộng bị cấm cửa.
Theo TTO

Khánh Hòa: Thu giữ nhiều hàng hóa tại shop bán khẩu trang giá khủng ở Nha Trang


https://totimes.net/vu-khac-tiep-la-ai-ma-cho-minh-cai-quyen-chong-lai-quy-dinh-cua-phap-luat/

Có thể bạn quan tâm