Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp COVID-19: Phạt tiền người khoe ảnh tẩu thoát khỏi Đà Nẵng giữa dịch

COVID-19: Phạt tiền người khoe ảnh tẩu thoát khỏi Đà Nẵng giữa dịch

Tối 31/7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Xuân Sơn cho biết Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với ông Võ Hồng Phương (quê quán Tiền Giang, trú tại Phường 14, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh), công tác tại Công ty Du lịch Sentourist có cơ sở đóng tại Bình Dương, về việc đăng tải thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận trên trang Facebook cá nhân trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, ông Phương đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân Phuong Sentourist đăng tải nội dung: “Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Côvi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ” với mục đích quảng bá cho Công ty. Sau đó, ông Phương đã gỡ bỏ bài viết.

Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. (Ảnh minh họa)

Thông tin của ông Phương đăng tải đã gây ra sự bức xúc và lo lắng cho nhiều người dân trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác.

Nắm bắt được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp xúc, làm việc với đại diện đoàn khách du lịch, hướng dẫn viên trực tiếp của đoàn và đại diện khách sạn nơi đoàn lưu trú để làm rõ các vấn đề liên quan.

Chương trình của đoàn từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng tham quan một số địa điểm, sau đó đi Hội An và di chuyển ra Huế trong đêm 26/7. Khi đến khách sạn, tất cả các thành viên của đoàn đều được đo thân nhiệt và làm tờ khai y tế đầy đủ, không có thành viên nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và tham quan du lịch tại Huế bình thường.

Hành vi của ông Phương vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao diện điện tử.
Theo Vietnam+

Thương mại điện tử: Thị trường Việt Nam sẽ vượt 17 tỷ USD vào năm 2023

COVID-19: Việt Nam thêm 12 ca dương tính mới, tổng cộng có 558 ca mắc

Có thể bạn quan tâm