Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Sai sót trong phát ngôn trên báo chí, BS.Rafi Kot xin lỗi Bộ Y tế Việt Nam

Covid-19: Sai sót trong phát ngôn trên báo chí, BS.Rafi Kot xin lỗi Bộ Y tế Việt Nam

Chiều 2/3, bác sỹ Rafi Kot gửi lời xin lỗi chân thành đến Bộ Y Tế về những thông tin trong bài “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus” đăng trên báo Haaretz của Israel ngày 28/2/2020.

Bài báo có đoạn đề cập bác sĩ Rafi Kot, người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế ngay sau đó phủ nhận thông tin này, đồng thời khẳng định chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC).

Đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

 Bài báo đưa thông tin sai lệch
Bài báo đưa thông tin sai lệch v bác sỹ Rafi Kot.

Liên quan đến việc bài báo đưa thông tin sai lệch, bác sĩ Kot đã báo cáo giải trình gửi đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ Y tế. Ông khẳng định những thông tin sai trong bài phỏng vấn do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Ông đã liên lạc với nhà báo thực hiện bài phỏng vấn và yêu cầu điều chỉnh vào ngày 1/3.

Bác sỹ Kot khẳng định chưa bao giờ phát biểu mình tham gia tư vấn cho các cơ quan chức năng tại Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bác sỹ Kot bày tỏ sự tôn trọng và đánh giá cao các phương án phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế. Và ông cho rằng các quốc gia khác nên học hỏi cách Việt Nam phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại, toàn bộ nội dung sai lệch trong bài báo đã được chỉnh sửa, loại bỏ.
Theo VTC

Covid-19: Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán đóng cửa sau khi hoàn thành sứ mệnh


http://tomorrow.southteam.co/bo-cong-an-se-xin-loi-cong-khai-2-doanh-nhan-bi-bat-giam-trai-phap-luat/

Có thể bạn quan tâm