Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Số ca mắc tại Hàn Quốc có dấu hiệu tăng mạnh trở lại

COVID-19: Số ca mắc tại Hàn Quốc có dấu hiệu tăng mạnh trở lại

Số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 21/7 cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 45 ca nhiễm (trong đó 20 ca lây nhiễm trong nước), nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 13.816 ca.

Số ca nhiễm mới theo ngày đã tăng mạnh trở lại so với mức 26 ca của ngày 20/7. Số ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài đã tăng ở mức 2 con số trong 26 ngày liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu do số lượng lao động người nước ngoài nhập cảnh (từ Iraq) tăng nhanh và một loạt ổ nhiễm tập thể trên các tàu hàng của Nga đang neo đậu ở thành phố cảng Busan (phía Nam Hàn Quốc).

Các quan chức KCDC dự báo số lượng ca nhiễm nhập ngoại sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do hoạt động đi lại trên toàn cầu đang từng bước bình thường trở lại. Tuy nhiên, KCDC cũng khẳng định những ca nhiễm nhập ngoại hoàn toàn không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thị trấn Hallim, đảo Jeju, Hàn Quốc. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo KCDC, các vụ lây nhiễm tập thể ở Seoul và vùng phụ cận (tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon) đã có xu hướng chững lại. Tuy nhiên 10 tỉnh thành của Hàn Quốc đã ghi nhận có phát sinh dịch COVID-19.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới có xu hướng giảm, Chính phủ Hàn Quốc đã nhất trí điều chỉnh một số biện pháp siết chặt phòng dịch đang áp dụng với thủ đô Seoul và vùng phụ cận suốt thời gian qua.

Bắt đầu từ ngày 20/7, các cơ sở công cộng ở Seoul và các địa phương lân cận như: thư viện, bảo tàng, phòng triển lãm mỹ thuật được phép mở cửa trở lại, song phải hạn chế số người tham quan và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, lập danh sách điện tử người ra vào (quét mã QR).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng cho biết sẽ mở cửa 10 cơ sở tham quan như Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật hiện đại và đương đại Quốc gia, Thư viện Quốc gia… từ ngày 22/7 tới.

Tại mỗi địa điểm này sẽ có quy định riêng về giới hạn người tham gia và khách tham quan được khuyến cáo cần kiểm tra trước thông tin được đăng tải trên trang chủ của các cơ sở.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất: Đồng tiền thông minh chảy về đâu?

Có thể bạn quan tâm