Về trang chủ Thời sự Trong nước COVID-19: Tăng chuyến bay giải tỏa khách sau ca nhiễm ở Đà Nẵng

COVID-19: Tăng chuyến bay giải tỏa khách sau ca nhiễm ở Đà Nẵng

Liên quan tới dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt đã ghi nhận thêm ca thứ 2 lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngay trong chiều và tối nay (ngày 26/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép cho các hãng tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để “giải tỏa” hành khách.

Trong thời gian qua, khi Việt Nam kiểm soát được dịch COVID-19 và kết thúc cách ly xã hội, các hãng hàng không và đơn vị ngành du lịch đã kích cầu du lịch bằng đường hàng không. Trong số đó, Đà Nẵng là một trong những điểm đến lớn nhất được nhiều hành khách lựa chọn.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng, đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất. Hiện nay, khi diễn biến dịch tại Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên các hãng hàng không cần đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Được biết, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các Cảng hàng không nội địa.

Trong trường hợp Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0 giờ ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn, do đó, phía Cục Hàng không đánh giá, nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam triển khai phương án khai thác các chuyến bay quốc tế chở công dân từ về nước, chở chuyên gia tới Việt Nam không hạ cánh xuống Đà Nẵng, chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác.
Theo Vietnamplus

Thu hút đầu tư nước ngoài hậu Covid-19: Chuyện Bến Tre tạo tổ đại bàng và những nút thắt cần gỡ

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm