Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Thái Lan dự kiến tiếp nhận lô vắcxin đầu tiên vào giữa năm 2021

COVID-19: Thái Lan dự kiến tiếp nhận lô vắcxin đầu tiên vào giữa năm 2021

Ngày 20/10, Viện vắcxin Quốc gia (NVI) của Thái Lan cho biết nước này có thể nhận được lô vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên sớm nhất là vào tháng 6/2021, nếu loại vắcxin do AstraZeneca phát triển được phê duyệt để triển khai hàng loạt.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn lời Viện trưởng NVI Nakorn Premsri cho biết Tập đoàn Siam Bioscience của Thái Lan đã được hãng dược phẩm AstraZeneca lựa chọn làm đối tác khu vực để sản xuất vắcxin cho khu vực Đông Nam Á.

Thái Lan có khả năng sẽ nhận được lô vắcxin đầu tiên vào tháng 6 nếu mọi việc diễn ra đúng tiến độ. Tuy nhiên, điều này không bao gồm tất cả lượng vắcxin mà Thái Lan cần, nên Bangkok có thể thỏa thuận với các công ty dược phẩm khác để cung cấp vắcxin cho ít nhất một nửa dân số.

Kỹ thuật viên giám sát việc sản xuất quy mô lớn và cung ứng vắcxin phòng COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn Siam Bioscience và AstraZeneca dự kiến sẽ ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ vào cuối tháng tới. Để việc tiêm chủng hàng loạt có hiệu quả, Thái Lan sẽ cần tới 66 triệu liều vắcxin cho 33 triệu người. Siam Bioscience cho biết tập đoàn này có khả năng đáp ứng 20% nhu cầu vắcxin nói trên.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Có thể bạn quan tâm