Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Thái Lan ghi nhận ngày thứ 100 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

COVID-19: Thái Lan ghi nhận ngày thứ 100 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Ngày 2/9, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan cho biết nước này đã ghi nhận ngày thứ 100 không có ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tuy nhiên, nền kinh tế nước này vẫn chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề, đặc biệt là các ngành du lịch và xuất khẩu mũi nhọn.

Theo CCSA, Thái Lan đã không ghi nhận ca nhiễm mới kể từ ngày 26/5. CCSA cho biết thành công này là nhờ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, trong đó có chính sách đóng cửa biên giới với người nước ngoài trong nhiều tháng liền.

Tuy nhiên, kể từ tháng 3 vừa qua, ngành du lịch Thái Lan đã bị đình trệ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách. Về mặt nguyên tắc, chính phủ nhất trí mở cửa trở lại cho du khách trước khi mùa Đông đến ở Bắc Bán cầu, và đang lên kế hoạch hỗ trợ cho những du khách lưu trú dài tối đa 9 tháng ở khu nghỉ dưỡng Phuket.

Binh sỹ đưa những công dân Thái Lan tới một điểm kiểm tra hải quan ở Sungai Kolok, tỉnh Narathiwat, biên giới Thái Lan-Malaysia, ngày 18/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại Hàn Quốc, Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh thông báo tính đến 0h ngày 3/9, số ca nhiễm ở nước này đã tăng thêm 195 ca, nâng tổng số ca lên 20.644 ca. Trong số này, có 188 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 7 ca nhập cảnh. Tổng số người tử vong tại Hàn Quốc do COVID-19 hiện là 329 người.

Tại Australia, ngày 3/9, bang Victoria thông báo số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua ở mức 3 con số – 113 ca. Thực tế này đã phủ bóng đen lên những nhận định lạc quan rằng làn sóng lây nhiễm thứ hai đã được kiềm chế tại địa phương này.

Theo giới chức bang Victoria, số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua tăng nhẹ so với 90 ca ghi nhận ngày 2/9, và nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Australia lên 26.000 ca, trong đó có 678 ca tử vong. Thủ phủ Melbourne của bang này, cũng là thành phố lớn thứ hai của Australia, đang trong tuần phong tỏa thứ 5 của đợt phong tỏa dự kiến kéo dài trong 6 tuần.

Chính quyền địa phương đã lên thời gian biểu từng bước nới lỏng các biện pháp phòng dịch từ ngày 6/9 tới. Dù các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đã giúp ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan ra ngoài bang, nhưng đang tác động nặng nề tới nền kinh tế. Các số liệu chính thức công bố ngày 2/9 cho thấy Australia đã lần đầu tiên trong 3 thập kỷ qua rơi vào suy thoái.
Theo TTXVN

Tạm giữ nhà báo cưỡng đoạt 200 triệu đồng của phòng khám đa khoa

Quế Ngọc Hải: Đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam

Có thể bạn quan tâm