Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Thủ tướng Anh Quốc khuyến khích học sinh đi học

COVID-19: Thủ tướng Anh Quốc khuyến khích học sinh đi học

Ngày 3/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định các trường học là môi trường an toàn và khuyến khích trẻ tiếp tục đến trường tại những khu vực cho phép điều này. Tuyên bố được đưa ra nhằm xoa dịu những lo ngại số ca mắc bệnh COVID-19 gia tăng khi các lớp học dự kiến được mở cửa trở lại sau kỳ lễ Giáng sinh.

Trả lời đài BBC, Thủ tướng Johnson nhấn mạnh: “Tôi chắc chắn rằng các trường học đều an toàn và giáo dục là một ưu tiên”. Ông cho biết thêm chính phủ có thể cân nhắc siết chặt những biện pháp hạn chế để phòng dịch, nhưng không nêu cụ thể các biện pháp này.

Nhà lãnh đạo Anh cũng cho biết trong ngày 4/1, nước này sẽ nhận 530.000 liều vắcxin phòng bệnh COVID-19 của Oxford/AstraZeneca. Ông bày tỏ hy vọng trong ba tháng tới, hàng chục triệu người dân Anh sẽ được chủng ngừa.

Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định các trường học là môi trường an toàn và khuyến khích trẻ tiếp tục đến trường tại những khu vực cho phép điều này.

Cùng ngày, chính quyền Saudi Arabia thông báo mở lại biên giới và nối lại các chuyến bay quốc tế sau hai tuần áp dụng các biện pháp hạn chế này để ngăn chặn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trong một thông báo, Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển và các chuyến bay quốc tế có hiệu lực từ 11 giờ giờ địa phương (15giờ giờ Việt Nam) cùng ngày.

Tuy nhiên, những người đến từ Anh, Nam Phi hay bất cứ nước nào ghi nhận biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan vẫn bị áp đặt các biện pháp hạn chế. Theo đó, những người nước ngoài đến từ các nước này phải ở nước khác trong 14 ngày trước khi nhập cảnh Saudi Arabia và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

Trong khi đó, các công dân Saudi Arabia trở về từ những nước ghi nhận biến thể mới sẽ có thể nhập cảnh trực tiếp, nhưng phải cách ly 2 tuần sau khi nhập cảnh và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc virus. Saudi Arabia là nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất trong số các nước vùng Vịnh với hơn 363.000 ca mắc, trong đó có hơn 6.200 ca tử vong.

Cũng trong ngày 3/1, Bộ Y tế Israel thông báo số ca mắc bệnh đang phải điều trị tại nước này đã tăng lên 50.299 ca, tăng khoảng 559% so với con số 7.629 ca được ghi nhận ngày 15/11/2020 và là mức cao nhất kể từ ngày 12/10/2020.

Bộ trên cũng công bố thêm 2.067 ca mắc trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia Trung Đông này lên 435.866 ca. Số ca tử vong tại Israel tăng thêm bảy ca lên 3.391 ca, trong khi số ca bình phục tăng thêm 462 ca lên 382.176 ca.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Người ảo ngày càng phổ biến nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo

Có thể bạn quan tâm