Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận những tín hiệu tích cực

COVID-19: Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 7/9 cho biết trong ngày 6/9, Trung Quốc đại lục không ghi nhận thêm ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, cũng không có thêm ca tử vong mới liên quan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, có thêm 12 ca nhiễm nhập cảnh tại các thành phố Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh và các tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên. Như vậy, tính đến cuối ngày 6/9, Trung Quốc lục địa đã có 85.134 ca nhiễm, trong đó có 80.320 ca đã hồi phục và 4.634 ca tử vong.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Handan, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cùng ngày thông báo nước này ghi nhận 119 ca nhiễm mới, giảm mạnh so với một ngày trước đó (167 ca) và là ngày thứ 5 liên tiếp có số ca lây nhiễm mới dưới 200.

Trong số các ca mới, có 108 ca lây nhiễm trong cộng đồng (trong đó thủ đô Seoul nhiều nhất với 47 ca) và 11 người từ nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc. Đến nay, tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc là 21.296 ca, trong đó có 16,297 ca đã hồi phục và 336 ca tử vong.

Mặc dù số ca nhiễm mới có chiều hướng giảm, song giới chức y tế Hàn Quốc vẫn duy trì cảnh báo về các ổ dịch rải rác trên cả nước, đặc biệt là trong dịp lễ Trung Thu Chuseok đang đến gần. Đây là dịp lễ hội truyền thống lớn nhất của Hàn Quốc diễn ra từ 30/9-4/10 hàng năm với nhiều hoạt động du lịch, thăm hỏi, đoàn tụ.

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết nhờ áp dụng chặt chẽ các biện pháp giãn cách xã hội, số ca lây nhiễm COVD-19 mới ở nước này đã giảm đáng kể từ ngày 27/8. Do đó, từ ngày 7/9, Hàn Quốc sẽ kéo dài thêm 2 tuần nữa việc áp dụng các biện pháp giãn cách cấp độ 2 trên cả nước, riêng khu vực Seoul mở rộng sẽ được tăng cường áp dụng các biện pháp cấp độ 2,5 trong một tuần.

Các nhà hàng và quán ăn nhỏ chỉ được phép hoạt động đến 21 giờ, trong khi các chuỗi cửa hàng càphê, bánh ngọt và kem chỉ được bán cho khách hàng mang về. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, doanh thu của ngành du lịch Hàn Quốc trong quý 3/2020 chỉ đạt 1,19 tỷ USD, thấp nhất trong 17 năm qua, giảm 78,6% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 65,5% so với quý trước.

Theo Cơ quan du lịch Hàn Quốc (KTO), đại dịch đã ảnh hưởng đến ngành du lịch thế giới, biên giới giữa các quốc gia bị phong tỏa, khiến việc xuất cảnh gặp nhiều khó khăn. Lượng khách nước ngoài tới Hàn Quốc trong quý 2 chỉ đạt 970.000 lượt, giảm mạnh so với 4,6 triệu lượt trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong số này, đa số đến Hàn Quốc không phải với mục đích du lịch thuần túy, mà là vì công tác hoặc du học. Trong khi đó, khách du lịch Hàn Quốc chi tiêu ở nước ngoài cũng ở mức thấp nhất trong 17 năm qua với 1,7 tỷ USD, giảm 76,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo TTXVN

Bất động sản công nghiệp trước làn sóng dịch chuyển FDI: Tổ nhỏ, xây chậm… ôm giấc mộng lớn

COVID-19: Australia sẵn sàng sản xuất vắcxin trong 6 tháng tới

Có thể bạn quan tâm