Về trang chủ Thời sự Trong nước Cpvid-19: Ca bệnh 243 có tiếp xúc gần với 17 nhân viên Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Cpvid-19: Ca bệnh 243 có tiếp xúc gần với 17 nhân viên Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Sáng 7/4, theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội, bước đầu xác nhận 17 nhân viên y tế tiếp xúc gần (F1) với mắc COVID-19 khi bệnh nhân này đưa người thân đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Ngay trong đêm 6/4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiến hành họp, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Được biết, trước cửa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhiều ngày nay đều có người kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế.

Tại thời điểm ngày 4/4, bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám (bệnh nhân và người nhà không có triệu chứng). Trong tờ khai báo y tế sàng lọc, bệnh nhân 243 đã tích vào ô câu trả lời không do đã đến Bệnh viện Bạch Mai qua 14 ngày.

17 nhân viên y tế Bnh vin ph sn Hà Ni tiếp xúc gần (F1) với mắc COVID-19 thứ 243. (Ảnh minh họa)

Thống kê ban đầu cho thấy, có 17 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) và 46 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được cách ly.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã lấy mẫu toàn bộ, kể cả người thân của bệnh nhân 243 vẫn đang nằm viện, để xét nghiệm.

Trường hợp âm tính, những người diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại nhà. Hiện 63 nhân viên y tế là F1 và F2 được cách ly tập trung riêng biệt tại cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Theo Chinhphu

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Thủ tướng: Chuẩn bị kịch bản cho làn sóng bùng phát thứ 2 của dịch

Có thể bạn quan tâm