Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Cuộc truy bắt thiếu phụ trẻ phẫu thuật thành hotgirl để trốn truy nã

Cuộc truy bắt thiếu phụ trẻ phẫu thuật thành hotgirl để trốn truy nã

Vũ Hải Yến trốn thi hành án tội danh liên quan đến ma túy, bị truy nã đã phẫu thuật đến hàng xóm cũng không ai nhận ra, song với các trinh sát Hải Phòng dù cô ta thành hotgirl vẫn không thoát khỏi lưới pháp luật.
Thiếu phụ trẻ chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi
Năm 2016, Đại tá Vũ Minh Sơn (khi đó là Trưởng Phòng Cảnh sát truy nã Hải Phòng) cho hay, trong danh sách truy bắt những bị can, bị cáo trốn truy nã, trốn thi hành án, có Vũ Hải Yến (26 tuổi, ở phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân) bị Tòa án Nhân dân quận Lê Chân tuyên phạt 27 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Theo đại tá Sơn, Yến lớn lên trong một xóm nghèo, từng là tụ điểm phức tạp về ma túy nên sớm “bập” vào thuốc lắc, hàng “đá”. Yến cũng nhanh chóng vướng vào con đường vi phạm pháp luật khi đứng ra bán lẻ ma túy cho các thanh niên ăn chơi trong những quán bar, vũ trường tại đất Cảng.
Vũ Hải Yến trước và sau khi phẫu thuật trong thời gian trốn truy nã (từ trái qua). Ảnh Cơ quan công an.
Vũ Hải Yến trước và sau khi phẫu thuật trong thời gian trốn truy nã (từ trái qua). Ảnh Cơ quan công an.

Số tiền kiếm lời từ mua bán ma túy, Yến sắm sửa quần áo thời trang, điện thoại đắt tiền. Song với biểu hiện bất minh của một cô gái không nghề nghiệp, tiền tiêu rủng rỉnh đã nằm trong tầm ngắm của cảnh sát. Cùng với tư liệu trinh sát, lực lượng chức năng đã đưa cô ta vào danh sách theo dõi.

Dường như tự đoán được cái giá phải trả, năm 2016, mới 21 tuổi, song Yến liên tục sinh con để sau này “nỡ” có vướng lao lý thì sẽ hưởng khoan hồng của pháp luật. Thực tế, sau thời gian bán ma túy, Yến bị bắt giữ, đưa ra xét xử. Do đang nuôi con nhỏ nên tòa đã xem xét và được tạm hoãn thi hành án. Lợi dụng điều đó, Yến đã bỏ trốn khỏi địa phương, để lại hai con nhỏ cho bố mẹ đẻ chăm sóc.
Phẫu thuật thành hotgirl song khó thoát
Cũng theo đại tá Sơn, sau khi Yến bỏ trốn, Phòng được lệnh truy tìm cô ta về thi hành án, song từ người nhà đến địa phương nơi thiếu phụ này sinh sống đều “lắc đầu, không biết”. Cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã với Yến.
Thời điểm đó, Phòng nhận định với bản tính ăn chơi, Yến có hai hướng để trốn: TP.Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Tuy nhiên, Ban chuyên án đã chốt tập trung mũi truy tìm ở TP.Hồ Chí Minh.
Lúc đó, Thiếu tá Nguyễn Hải Đăng (Đội trưởng Đội 4) cùng một số cán bộ được cử vào nam trinh sát. Theo thiếu tá Nam, suốt một tháng, các anh phải nhịn chi tiêu, ăn uống để “thực tế”, tới các vũ trường tìm tung tích Yến.
“Mò kim đáy bể”, đó là tâm lý của các trinh sát tham gia truy tìm Yến về quy án. Tuy nhiên, sau thời gian lân la tới các địa điểm của giới ăn chơi, các anh nắm được thông tin từ một số thanh niên gốc Hải Phòng, cho biết mấy tháng nay xuất hiện một hotgirl đồng hương.
Cô ta khá “sang chảnh” và thường đi với “đại gia” lui tới các quán bar, vũ trường nổi tiếng bậc nhất ở đây. Các trinh sát đã tiếp cận, theo dõi mọi di biến động của hotgirl đất Cảng trong các sàn vũ trường.
Những hình ảnh của cô gái có gương mặt khả ái được trinh sát bí mất ghi lại. Nhận định đó có thể là Vũ Hải Yến, tổ công tác đã gửi hình ảnh về Hải Phòng để xác minh song cả hàng xóm cũng không nhận ra.
Tuy nhiên, tài liệu trinh sát xác minh, hotgirl đất Cảng chính là Vũ Hải Yến – thiếu phụ đang trốn thi hành án. Thiếu tá Đăng và đồng nghiệp lên kế hoạch bắt giữ cô ta, ngay khi được lệnh từ lãnh đạo Phòng.
Thời cơ đến với các trinh sát, khi có thông tin đầu tháng 1.2017, Yến sẽ tổ chức sinh nhật tại một số vũ trường. Tổ công tác phải lên các phương án để bắt giữ Yến để đảm bảo an toàn cho người dân và chính trinh sát. Bởi xung quanh Yến luôn có các thành phần sẵn sàng chống đối, bảo vệ cho cô ta.
Sau khi xác định được vũ trường Yến có mặt đầu tiên, tổ công tác phối hợp với công an TP.Hồ Chí Minh đã chia quân xung quanh cả trong và ngoài vũ trường. Gần nửa đêm, Yến rời vũ trường ở quận I, vừa đứng vẫy tắc xi, trinh sát áp sát, hỏi: “Yến à”, khiến cô ta giật mình.
Lúc đó biết thân phận bị lộ, Yến cố “vớt vát” cho cô ta cơ hội tổ chức nốt tiệc sinh nhật. Song đề nghị này của Yến không được chấp nhận. Đầu năm 2017, Yến bị di lý về Hải Phòng để thi hành án.
Theo LDO

Dịch Covid-19: Vì sao cô gái về từ Hàn Quốc qua mặt được cơ quan kiểm dịch?


http://tomorrow.southteam.co/nguoi-ban-dam-hoan-luong-duoc-vay-von-lam-an-voi-lai-suat-ngang-ho-ngheo/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM