Về trang chủ Pháp luật Tư pháp Đà Nẵng: Khởi tố vụ án ổ dịch thẩm mỹ viện Amida làm lây lan COVID-19

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án ổ dịch thẩm mỹ viện Amida làm lây lan COVID-19

Ngày 13/5, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng xác nhận đơn vị đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người (theo điều 295, Bộ luật Hình sự) để điều tra về ổ dịch tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida.

Thẩm mỹ viện Amida có hai cơ sở tại số 222, đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) và 539 đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng), mỗi cơ sở có hàng chục nhân viên làm việc.

Đây hiện là một trong bốn ổ dịch COVID-19 lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng, liên quan 41 ca mắc trong cộng đồng tại Đà Nẵng và lan ra Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk… Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một clip Thẩm mỹ viện Amida đã tổ chức một buổi diễn thuyết với sự có mặt của hầu hết nhân viên, người lao động vào ngày 2/5.

Nội dung clip cho thấy diễn giả cùng tất cả mọi người đã không mang khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách. Điều này trái với văn bản của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ngày 29/4, yêu cầu “Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trong trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.”

Sau đó, thẩm mỹ viện này đã trở thành ổ dịch lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng. Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng tối 12/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các ngành chức năng tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chống dịch; bao gồm các hành vi vi phạm quy định 5K dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm