Về trang chủ Pháp luật Hành pháp Đà Nẵng: Xử phạt doanh nghiệp cấp giấy đi đường trái quy định

Đà Nẵng: Xử phạt doanh nghiệp cấp giấy đi đường trái quy định

Tối 3/8, Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng thông tin, đơn vị vừa xử phạt 22,5 triệu đồng đối với cá nhân và doanh nghiệp vì hành vi cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội không đúng quy định.

Theo đó, Công an phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) đã tạm giữ 7 giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội do Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cấp trái quy định.

Trong đó có 6 giấy đi đường không ghi thông tin người được cấp và 1 giấy đi đường có ghi thông tin người được cấp, nhưng không phải là nhân viên của hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP.

Công an đóng vai trò nòng cốt, phối hợp cùng lực lượng bảo vệ dân phố trong việc kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Qua điều tra, xác minh, xác định anh Trịnh Đình T. (trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) là nhân viên của hợp tác xã AHP; vào ngày 2/8, anh T. gặp anh Nguyễn Tuấn A., Giám đốc Hợp tác xã AHP để xin cấp giấy đi đường.

Anh Tuấn A. đã cấp 7 bản giấy đi đường nhưng không ghi thông tin của người được cấp. Anh T. giữ lại 2 bản giấy đi đường để sử dụng và đã cho 5 người khác các bản giấy đi đường còn lại.

Trước hành vi trên, Công an quận Cẩm lệ đã xử phạt anh Trương Đình T. 7,5 triệu đồng và phạt anh Nguyễn Tuấn A, Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP 15 triệu đồng về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” vi phạm tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ – CP của Chính phủ.
Theo Vietnam+

Xác định được danh tính của người Việt bị hành hung tử vong ở Osaka

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM