Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Đắk Lắk: Xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh trong giờ học

Đắk Lắk: Xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị đánh trong giờ học Toán, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết, sáng 13/10 phòng đã làm việc với các bên liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Theo báo cáo của nhà trường, vụ việc xảy ra vào sáng 6/10, trong lúc cô An Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy Toán thì em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không làm bài. Lúc này cô Thanh đã dùng thước đánh vào chân của em Đ. khiến chân em bị bầm tím.

Trường Tiểu học Nguyễn Du tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk – nơi xảy ra vụ việc.

Việc này gây bức xúc cho bố mẹ em Đ. nói riêng và phụ huynh lớp 3B nói chung, cũng như tập thể Hội đồng sư phạm của trường. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Nguyễn Du không báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột.

Hai đơn vị này chỉ nắm được thông tin khi một phụ huynh bức xúc đăng tải thông tin và hình ảnh vụ việc lên Facebook vào chiều 12/10. Ông Nguyễn Hữu Thọ cho biết, sự việc đúng như báo cáo của nhà trường.

Cô giáo An Thị Thanh đánh học sinh trong giờ học đã vi phạm Điều lệ Trường Tiểu học Nguyễn Du cũng như đạo đức nhà giáo. Tại buổi làm việc với nhà trường vào sáng 13/10 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phê bình nhà trường và sẽ có văn bản chỉ đạo kiểm điểm đối với Hiệu trưởng do chậm báo cáo vụ việc với cấp trên.

Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ có ý kiến về việc thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý hành vi vi phạm trên.

Đồng thời, căn cứ vào Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã lập biên bản vi phạm của giáo viên và sẽ tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc mà giáo viên vi phạm sẽ chịu hình phạt bổ sung như tạm đình chỉ công tác từ 1 đến 6 tháng. Liên quan đến tình hình sức khỏe của em T.B.T.Đ. ông Nguyễn Hữu Thọ cho biết, tình hình sức khỏe và tâm lý của em T.B.T.Đ. đã ổn định và em đã đi học tiếp.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường và giáo viên vi phạm đã đưa học sinh đi khám, đồng thời nói lời xin lỗi em Đ. và bố mẹ học sinh.
Theo Vietnam+

Kinh tế thế giới trì trệ sau đại dịch: Cơ hội để Việt Nam bức tốc vươn lên?

Youtuber Bích Thủy TV: Bị Công an truy tìm vì liên quan vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Có thể bạn quan tâm