Về trang chủ Thời sự Quốc tế Dân Ấn Độ tháo chạy trước khi các thành phố bị phong tỏa

Dân Ấn Độ tháo chạy trước khi các thành phố bị phong tỏa

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến nghiêm trọng như hiện nay, nhiều địa phương tại Ấn Độ đang chuẩn bị áp đặt các lệnh phong tỏa trên diện rộng, khiến người dân vô cùng lo lắng.

Người dân chen chúc tìm cách lên những chuyến tàu, chuyến xe cuối cùng để rời khỏi thành phố về quê trước khi các lệnh phong tỏa được áp đặt. Không ít người lo ngại về khả năng tái diễn kịch bản như đợt phong tỏa trước đó, khi các thành phố đóng cửa quá bất ngờ khiến nhiều người không kịp chuẩn bị.

Vào thời điểm đó, nhiều người đã phải đi bộ hàng chục thậm chí là hàng trăm km để về nhà, do mọi tuyến đường đều bị chặn và không có tàu xe để về quê. Không chỉ tầng lớp lao động mà những người trong giới thượng lưu cũng đang tháo chạy khỏi Ấn Độ – ổ dịch nguy hiểm nhất thế giới hiện nay.

Người dân Ấn Độ chen chúc trên các chuyến xe rời thành phố. (Ảnh: Reuters)

Trước tình cảnh vỡ trận do dịch bệnh, các tỷ phú, doanh nhân nổi tiếng hay các ngôi sao điện ảnh Bollywood đều đã đặt máy bay riêng để đến những nơi an toàn hơn tại châu Âu, Trung Đông hoặc các đảo tại Ấn Độ Dương.

Giám đốc điều hành hãng hàng không tư nhân Club One Air tại New Delhi, ông Rajan Mehra cho biết không chỉ giới siêu giàu mà tất cả những người có điều kiện tài chính đều đang tìm cách đặt những chuyến bay riêng để rời khỏi Ấn Độ.

Cho đến nay, tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ dường như đã mất kiểm soát khi số ca nhiễm mỗi ngày trong thời gian gần đây đều vượt quá 300.000 ca. Giới chức New Delhi đã phải huy động lực lượng vũ trang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Trong khi đó, nhiều quốc gia cũng đã gửi hàng cứu trợ để giúp đỡ Ấn Độ đối mặt với tình trạng thiếu thốn trầm trọng các loại thuốc men, vật tư y tế.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Có thể bạn quan tâm