Về trang chủ Thời sự Quốc tế Đan Mạch: Biến thể của virus SARS-CoV-2 tại trang trại chồn có thể đã biến mất

Đan Mạch: Biến thể của virus SARS-CoV-2 tại trang trại chồn có thể đã biến mất

Ngày 19/11, Bộ Y tế Đan Mạch cho rằng một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuất hiện tại các trang trại nuôi chồn ở Đan Mạch rất có thể đã tuyệt chủng.

Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh giới chuyên gia lo ngại chủng mới này có nguy cơ làm giảm hiệu quả của vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 trong tương lai.

Trong một thông báo, bộ trên cho biết nhà chức trách chưa xác nhận thêm trường hợp chồn mắc biến thể virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch được phát hiện từ ngày 15/9 vừa qua.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuất hiện tại các trang trại nuôi chồn ở Đan Mạch rất có thể đã tuyệt chủng.

Do đó, Viện Serum nhà nước – cơ quan phòng chống các bệnh lây nhiễm tại Đan Mạch -đánh giá biến thể này rất có thể đã biến mất.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh cải thiện tại khu vực phía Bắc Đan Mạch, nơi tập trung đa số các trang trại nuôi chồn ở nước này, Bộ Y tế cũng thông báo ngày 20/11, chính phủ sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt được áp đặt từ ngày 5/11 vừa qua tại một số khu vực ở vùng Bắc Jutland để phòng dịch.

Theo kế hoạch ban đầu, những biện pháp này sẽ có hiệu lực đến ngày 3/12 tới. Cách đây 2 tuần, Chính phủ Đan Mạch chỉ thị tiêu hủy toàn bộ 15–17 triệu con chồn nuôi tại các trang trại trên cả nước nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan. Đan Mạch là quốc gia xuất khẩu lông chồn lớn nhất thế giới với doanh thu khoảng 670 triệu euro (792 triệu USD) mỗi năm.
Theo TTXVN

Bị khởi tố vì kéo người đến công ty thắp nhang, vái lạy… để đòi nợ

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm