Về trang chủ Thời sự Trong nước Dịch Covid 19: Học sinh các trường ở Hà Nội nghỉ học đến hết ngày 8/3

Dịch Covid 19: Học sinh các trường ở Hà Nội nghỉ học đến hết ngày 8/3

Chiều 28/2, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở đề xuất báo cáo của lãnh đạo liên Sở Y tế, Giáo dục và Đạo Tạo, Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thành phố quyết định cho 284 cơ sở dạy nghề do thành phố và Bộ LĐTBXH quản lý sẽ đi học lại từ ngày 2/3.

Riêng các trường quốc tế, ông Chung cho biết, dựa trên đề nghị của các trường với lý do khung học phải đảm bảo theo quy chuẩn quốc tế, các trường này cũng đã cam kết đảm bảo môi trường an toàn, phụ huynh của các học sinh đồng ý cho con đi học trở lại.

Từ đó, thành phố quyết định để các trường này tự quyết thời gian cho học sinh trở lại trường. Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố quyết định học sinh tất các trường từ mầm non tới THPT do thành phố quản lý vẫn nghỉ hết ngày 8/3.

Giáo viên vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.
Giáo viên vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, thời gian đi học trở lại vào ngày 9/3 của học sinh mầm non tới THPT tuy bị lùi so với khi không có dịch, nhưng vẫn sẽ đảm bảo khung học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chủ tịch TP Hà Nội cho biết thêm, thứ 6 tới (6/3) thành phố sẽ quyết định thời gian cho học sinh từ mầm non tới THPT đi học trở lại.

Ngày 27/2, Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tuỳ tình hình thực tiễn cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần phòng dịch bệnh Covid-19 lây lan. Còn học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Dù tiếp tục lùi 1-2 tuần với các bậc mầm non, tiểu học, THCS, nhưng Bộ cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7.
Theo VTC

Dịch Covid-19: Vì sao cô gái về từ Hàn Quốc qua mặt được cơ quan kiểm dịch?

Công ty BĐS Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita thế nào?

Có thể bạn quan tâm