Về trang chủ Thời sự Quốc tế Dịch COVID-19: Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao kỷ lục

Dịch COVID-19: Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao kỷ lục

Ngày 19/3, Thái Lan xác nhận thêm 60 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 272. Đây cũng là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn phát biểu của Tổng giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan Suwannachai tại một cuộc họp báo cho biết số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 19/3 chia làm hai nhóm, gồm:

Nhóm 43 ca có liên quan tới các ca nhiễm đã được xác nhận trước đó, và nhóm còn lại 17 ca là những người đến từ các quốc gia Italy, Malaysia, Nhật Bản, Iran và Đài Loan (Trung Quốc).

Tới nay, quốc gia này ghi nhận 1 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Cùng ngày, Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã yêu cầu tất cả các hành khách, kể cả người dân nước này lẫn người nước ngoài, phải trình giấy chứng nhận không bị COVID-19 và bảo hiểm COVID-19 trước khi lên máy bay tới Thái Lan.

Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

CAAT công bố quyết định nói trên cũng như những yêu cầu khác hôm 18/3, coi đó là một phần trong những nỗ lực của Chính phủ Thái Lan nhằm kiềm chế dịch COVID-19. Theo CAAT, hành khách đã từng đến Trung Quốc, Iran, Italy hoặc Hàn Quốc trong vòng 14 ngày sẽ bị cách ly.

Khi hành khách làm thủ tục lên máy bay, các hãng hàng không phải kiểm tra xem liệu họ có đến những vùng dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày trước hay không. Những hành khách không trình được các giấy tờ cần thiết sẽ không được phép lên máy bay để tới Thái Lan.

Những người được lên máy bay phải cung cấp địa chỉ nơi ở tại Thái Lan, hoặc bằng mẫu in sẵn hoặc bằng ứng dụng trên điện thoại di động của Tổng công ty cảng hàng không Thái Lan (AOT). Các hàng hàng không vi phạm phải trả tiền cho việc vận chuyển, cách ly và điều trị các hành khách do hậu quả của việc đó, cũng như chi phí của những trường hợp kiểm soát dịch bệnh có liên quan.

Trong khi đó, giới chức Y tế Malaysia ghi nhận thêm 110 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 900. Hầu hết các ca nhiễm mới đều liên quan tới một sự kiện tôn giáo thu hút 16.000 người tham gia từ ngày 27/2-1/3 vừa qua.

Bộ Y tế Philippines cũng xác nhận thêm 15 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 217 ca. Hiện hơn 50% dân số quốc gia này đang trong giai đoạn đầu của giai đoạn hạn chế đi lại kéo dài một tháng.

Ngày 19/3, Đại sứ quán Indonesia tại New Delhi (Ấn Độ) cũng xác nhận 8 công dân nước này cho kết quả xét nghiệm dương tính và hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thành phố Hyderabad.

Hôm 17/3, báo địa phương The New Indian Express cho biết tổng cộng 10 người Indonesia và 3 người Ấn Độ đã được nhập viện Hyderabad Keith Gandhi cách đó một ngày do nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo Đại sứ Indonesia tại Ấn Độ Sidharto Suryodipuro, 8 trong 10 người trên hiện đang được điều trị và trong tình trạng ổn định. Hai người còn lại vẫn đang được kiểm tra và dự kiến kết quả sẽ sớm được công bố.
Theo TTXVN

Hàn Quốc đang hãm đà Covid-19 như thế nào?

Từ ca bệnh thứ 17: Nga Nguyễn lên tiếng phân trần trên New York Times

Có thể bạn quan tâm