Về trang chủ Công nông Công nghiệp Điện thoại các loại và linh kiện dẫn đầu nhóm xuất khẩu tỷ USD

Điện thoại các loại và linh kiện dẫn đầu nhóm xuất khẩu tỷ USD

Đại diện Bộ Công Thương cho biết trong 2 tháng đầu năm cả nước đã xuất khẩu hàng hóa trị giá khoảng 36,92 tỷ USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ.

Đóng góp nhiều nhất là nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 31,39 tỷ USD, chiếm 85,01% tổng kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước. Đáng chú ý, trong 7 mặt hàng đạt trị xuất khẩu có giá trị trên 1 tỷ USD đều là các mặt hàng thuộc nhóm hàng công nghiệp chế biến.

Cụ thể, xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện đạt 6,895 tỷ USD, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chủ yếu là do Samsung đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm phiên bản mới S20 đã giúp gia tăng kim ngạch chung của lĩnh vực này.
Xuất khẩu điện thoại và linh kiện dẫn đầu nhóm tỷ USD. (Ảnh: TTXVN)

Đứng thứ hai là Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, sau 2 tháng nhóm này đóng góp 5,363 tỷ USD, tăng 26,7% so với cùng kỳ.


– 7 mặt hàng xuất khẩu vượt 1 tỷ USD sau 2 tháng:
Hàng dệt và may mặc cũng đem về 4,52 tỷ USD, trong khi xuất khẩu Giầy dép các loại đạt 2,7 tỷ USD; Máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng đạt 2,985 tỷ USD; Gỗ sản phẩm gỗ đem về 1,485 tỷ USD; Phương tiện vận tải và phụ tùng đạt 1,401 tỷ USD.

Đặc biệt trong 2 tháng vừa qua, xuất khẩu của khối doanh nghiệp 100% vốn trong nước tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động thương mại của Việt Nam với mức tăng trưởng 6%, cao hơn so với tăng trưởng 0,9% của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Theo TTXVN

Doji Tower: Xây đài phun nước chiếm vỉa hè bị chính quyền Hà Nội ra lệnh dỡ bỏ


http://tomorrow.southteam.co/nuoc-rua-tay-sat-khuan-ochi-cua-hoa-lan-gan-mac-nhat-ban-lua-doi-khach-hang/

Có thể bạn quan tâm