Về trang chủ Thời sự Thời tiết Động đất rung chuyển thành phố Đường Sơn của Trung Quốc

Động đất rung chuyển thành phố Đường Sơn của Trung Quốc

Sáng 12/7, một trận động đất có độ lớn 5,1 đã làm rung chuyển thành phố Đường Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc. Đây là thành phố từng hứng chịu thảm họa động đất đi vào lịch sử hồi năm 1976 làm hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, được xác định ở vị trí 39,78 độ vĩ Bắc và 118,44 độ kinh Đông. Các khu vực lân cận, trong đó có thủ đô Bắc Kinh, cũng có thể cảm nhận rung lắc mạnh.

Trận động đất này sau đó đã tạo ra 2 dư chấn có độ lớn từ 2 đến 2,2. Hiện chưa có thông tin về thương vong do trận động đất gây ra. Chính quyền thành phố Đường Sơn cho biết công tác ứng phó khẩn cấp đang được tiến hành.

Một trận động đất có độ lớn 5,1 đã làm rung chuyển thành phố Đường Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc.

Trong khi đó, tỉnh Hà Bắc đã ban bố tình trạng ứng phó khẩn cấp mức độ 3 do động đất, mức thấp thứ 2 trong thang 4 cấp độ của Trung Quốc. Lực lượng cứu hỏa đã được huy động sẵn sàng làm nhiệm vụ. Cơ quan dịch vụ đường sắt cũng đã lập tức triển khai kế hoạch khẩn cấp, theo đó tạm ngừng các chuyến tàu đi qua khu vực bị ảnh hưởng.

Vụ việc gợi nhớ tới trận động đất kinh hoàng có độ lớn 7,8 xảy ra ở thành phố Đường Sơn cách đây hơn 40 năm làm hơn 240.000 người thiệt mạng. Sự kiện này đã được tái hiện trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng mang tên Đường Sơn Đại địa chấn ra mắt năm 2010.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

TT.Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM