Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Đồng Nai: Phong tỏa đường Hồ Văn Đại, cách ly 200 hộ dân

Đồng Nai: Phong tỏa đường Hồ Văn Đại, cách ly 200 hộ dân

Đúng 12 giờ ngày 3/8, toàn bộ 200 hộ dân với 900 nhân khẩu sống trên đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) được cách ly 14 ngày sau khi Bộ Y tế ghi nhận ca bệnh số 595 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuyến đường Hồ Văn Đại có chiều dài gần 500 mét, rộng 8 mét, là tuyến đường huyết mạch ở thành phố Biên Hòa, có nhiều hàng quán, cửa hàng. Con đường này cũng là nơi người dân thường họp chợ vào mỗi buổi sáng. Sáng cùng ngày, chính quyền địa phương đã vận động tiểu thương về nhà sớm để thực hiện công tác dập dịch.

Một số gia đình ở khu vực bị phong tỏa đã đóng cửa nhà và rời đi. Người dân cũng đã chủ động mua nhu yếu phẩm để thực hiện cách ly theo yêu cầu của chính quyền. Theo ông Nguyễn Duy Tân, Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa, việc cách ly này nhằm khoanh vùng khu dân cư có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại để phòng chống dịch COVID-19 lan rộng.

Thành phố Biên Hòa đã lập 2 chốt cách ly vùng dịch trên đường Hồ Văn Đại, trong đó, chốt 1 đóng tại ngã 3, nơi giao nhau giữa đường Hồ Văn Đại và đường Cách mạnh tháng Tám; chốt 2 được đặt ở ngã 3 giao nhau giữa đường Hồ Văn Đại và Quốc lộ 1K.

Cả 2 chốt cách ly đều thuộc tổ 13, 14 và 15 phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa. Tại mỗi chốt đều có các lực lượng của công an thành phố, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Biên Hòa, Đội quản lý trật tự đô thị, Phòng kinh tế, Ủy ban Nhân dân phường và các đơn vị có liên quan khác túc trực 24/24 giờ trong vòng 14 ngày kể từ ngày 3/8.

Nhiệm vụ của các chốt cách ly là đảm bảo an ninh, an toàn, kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực chốt; thống kê danh sách, theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt… Ông Nguyễn Duy Tân cho biết sau khi có lệnh phong tỏa, người dân ở trong khu vực bị cách lý sẽ ở trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Nếu có nhu cầu mua nhu yếu phẩm cần thiết thì người dân đăng ký vào phiếu yêu cầu và để trước cửa nhà, bộ phận thu mua sẽ gom lại rồi đi mua và giao hàng tận nhà vào một mốc thời gian cụ thể. Việc mua bán sẽ được quyết toán sau khi khu dân cứ hết thời hạn cách ly theo quy định.

Trước đó, ca bệnh COVID-19 số 595 được xác định là bà P.T.T.N, 50 tuổi, trú tại số 20 đường Hồ Văn Đại, khu phố 3, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa. Bà P.T.T.N đã từng tới Bệnh viện Đà Nẵng để thăm cha tại Khoa Nội tổng hợp và có tiếp xúc trực tiếp với chị gái (bệnh nhân COVID-19 số 510). Bệnh nhân 595 hiện không sốt, không ho, không sổ mũi, không đau họng và đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.
Theo Vietnam+

Hà Nam: Phong tỏa khu vực liên quan bệnh nhân 620

Đồng Nai: Phát hiện vụ tụ tập mừng sinh nhật, dùng ma túy giữa mùa dịch

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM