Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Động thái của IMF khi El Salvador cho phép dùng bitcoin như tiền thật

Động thái của IMF khi El Salvador cho phép dùng bitcoin như tiền thật

Ngày 10/6, người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về những rủi ro khi sử dụng đồng tiền kỹ thuật số bitcoin trong giao dịch hàng ngày sau khi El Salvador, quốc gia đang trong quá trình đàm phán vay thêm tín dụng của tổ chức này, đã cho phép sử dụng đồng tiền này như tiền thật.

Người phát ngôn của IMF ông Gerry Rice nhấn mạnh rằng việc công nhận tính hợp pháp của bitcoin đã gây ra một số vấn đề về các khía cạnh kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý mà những vấn đề này rất cần được phân tích thận trọng.

Nhóm chuyên gia của IMF dự kiến sẽ gặp Tổng thống El Salvador Nayib Bukele trong ngày 10/6 (theo giờ địa phương) khi mà tổ chức tín dụng quốc tế này đang cân nhắc cấp thêm một gói cứu trợ nữa để hỗ trợ El Salvador phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

El Salvador đã cho phép sử dụng bitcoin như tiền thật.

Trước đó, hồi tháng 4/2020, IMF đã thông qua gói vay cứu trợ khẩn cấp trị giá 389 triệu USD cho El Salvador. Ngày 8/6, El Salvado đã thông qua luật cho phép sử dụng đồng bitcoin trong cuộc sống hàng ngày, có thể dùng để mua bán bất động sản hay đóng thuế.

Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép giao dịch bitcoin hợp pháp như tiền thật và Tổng thống nước này đã đăng tweet gọi đây là thời điểm mang tính lịch sử.
Theo TTXVN

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Có thể bạn quan tâm