Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Dòng vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số đạt mức cao kỷ lục

Dòng vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số đạt mức cao kỷ lục

Số liệu từ công ty quản lý tiền tệ kỹ thuật số Coinshares công bố ngày 6/3 cho thấy dòng tiền vào các quỹ và sản phẩm liên quan tới tiền kỹ thuật số đã đạt mức kỷ lục 4,5 tỷ USD trong quý 1/2021, cho thấy sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Cụ thể, CoinShares cho hay dòng vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số trong quý đầu tiên đã tăng 11% so với ba tháng cuối năm 2020 và đạt gần 4 tỷ USD. Trong đó, bitcoin nhận được dòng tiền lớn nhất với 3,5 tỷ USD, tiếp theo là ethereum với khoảng 765 triệu USD.

Tuy các khoản đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số đã chậm lại so với quý 4/2020 – giai đoạn ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 240%, Coinshares cho biết đây không phải dấu hiệu của xu hướng giảm tốc. Công ty này viện dẫn rằng tốc độ tăng trưởng có xu hướng rất khác nhau giữa các quý.

Dòng vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số trong quý đầu tiên đã tăng 11% so với ba tháng cuối năm 2020 và đạt gần 4 tỷ USD.

Tính tới ngày 5/4, giá trị vốn hóa thị trường của tiền kỹ thuật số đạt mức đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.000 tỷ USD. Trong đó, giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin là hơn 1.000 tỷ USD và đồng tiền kỹ thuật số này đã duy trì ngưỡng đó trong cả tuần qua. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường đạt mức cao kỷ lục 61.781,83 USD đổi 1 bitcoin vào giữa tháng Ba.

Song kể từ đó, bitcoin vẫn giao dịch trong phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư củng cố lợi nhuận. Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết rất nhiều động lực đang dần mạnh lên trên thị trường. Nhà đầu tư đang chú ý dõi theo để xem các đồng tiền khác, ngoài bitcoin, sẽ đi đến đâu.

Thống kê từ CoinShares cũng cho thấy khối tài sản thuộc lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang được quản lý cũng tăng lên mức cao kỷ lục là 59 tỷ USD. Năm ngoái, con số này này là 37,6 tỷ USD. Grayscale vẫn là nhà quản lý tiền kỹ thuật số lớn nhất với khối tài sản trị giá trên 46 tỷ USD.

CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới và lớn nhất châu Âu, đang giám sát khối tài sản khoảng hơn 5 tỷ USD. Trong số 59 tỷ USD tài sản được quản lý, các nhà quản lý đầu tư chủ động chỉ chiếm 1,5% – giảm so với mức 3,6% vào đầu quý 4/2020.

Tổng khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn ở mức cao trong quý vừa qua, trung bình đạt 11,6 tỷ USD mỗi ngày và vượt xa so với mức 3,5 tỷ USD trong ba tháng cuối năm 2020.
Theo TTXVN

Nhật Bản: Ngân hàng trung ương thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm