Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Đưa tin giả ‘có người chết vì Covid-19’, facebooker Nguyễn Sin bị mời làm việc

Đưa tin giả ‘có người chết vì Covid-19’, facebooker Nguyễn Sin bị mời làm việc

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, chủ tài khoản facebook Nguyễn Sin được mời đến làm việc với Thanh tra Sở vào ngày 30/3. Căn cứ kết quả buổi làm việc này, Sở sẽ có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Tài khoản facebook Nguyễn Sin mới đây đăng dòng trạng thái: “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong”, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định, cả 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19 đều không ghi nhận trường hợp nào chết do bệnh này.

Thông tin sai sự thật được Facebook Nguyễn Sin đăng tải.

Sáng 29/3, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 giữa Thủ tướng và 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định, thành phố đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh. Sức khỏe tất cả các bệnh nhân đều tiến tốt, ổn định, dự kiến có 7 người được ra viện trong ngày 29/3 và 30/3.

Cũng tại cuộc họp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý người đưa tin sai sự thật rằng Việt Nam có trường hợp chết do Covid-19.

Thủ tướng cũng khen ngợi TP.HCM vì chuẩn bị nhiều kịch bản trong trường hợp dịch bệnh diễn biến xấu; yêu cầu các địa phương nâng cao cảnh giác, xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang như Hà Nội và TP.HCM đang làm.
Theo VTC

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM