Về trang chủ Thời sự Trong nước Đưa vào hoạt động Bệnh viện đa khoa hiện đại nhất Tây Ninh

Đưa vào hoạt động Bệnh viện đa khoa hiện đại nhất Tây Ninh

Ngày 3/10, Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động, với các trang thiết bị y tế hiện đại nhất Tây Ninh. Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng tọa lạc tại trung tâm thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Được khởi công từ tháng 4/2018, sau hơn 2 năm xây dựng, Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng đã hoàn thành giai đoạn 1, với vốn đầu tư ban đầu là 450 tỷ đồng, có công suất hoạt động 300 giường bệnh.

Bệnh viện có 16 chuyên khoa, danh mục được Bộ Y tế phê duyệt, với hơn 4.800 kỹ thuật, dịch vụ y tế nổi bật, gồm các chuyên khoa, như Khoa Sản-Phụ khoa, Đơn nguyên sơ sinh, Nhi khoa, Khoa Phẫu thuật và gây mê hồi sức, Khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt, Khoa Cấp cứu-Hồi sức tích cực và chống độc… với hệ thống trang thiết bị chẩn đoán, thăm khám và điều trị hiện đại bậc nhất của quốc tế.

Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động, với các trang thiết bị y tế hiện đại nhất Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho rằng, việc khánh thành và đưa vào hoạt động Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng là niềm vui chung của ngành y tế tỉnh Tây Ninh và nhân dân trong tỉnh, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI sắp diễn ra.

Bệnh viện góp phần quan trọng nâng cao năng lực ngành y tế của tỉnh, cung cấp đa dạng thêm các dịch vụ tiện ích chất lượng cao về chăm sóc sức khỏe của nhân dân; đồng thời tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan cho đô thị thị xã Hòa Thành, một thị xã trẻ đầy năng động và đang vươn mình đi lên.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế tin tưởng và hy vọng, bệnh viện sẽ trở thành một địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân Tây Ninh và các tỉnh lân cận thuộc Vương Quốc Campuchia.

Theo Cục trưởng, hơn 30 ngày qua, Việt Nam không có ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là của ngành y tế.

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, đề nghị Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng khi đi vào hoạt động, bệnh viện phải thực hiện nghiêm các quy định tại Công điện 1300/CĐ-TTg, của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Theo Vietnam+

Kinh tế thế giới trì trệ sau đại dịch: Cơ hội để Việt Nam bức tốc vươn lên?

Ngành công nghiệp phụ trợ ô tô: Bước tạo đà và cơ hội mới trong cuộc đua 4.0

Có thể bạn quan tâm