Về trang chủ Thời sự Quốc tế Đức: Hàng nghìn người biểu tình phản đối các biện pháp phong tỏa

Đức: Hàng nghìn người biểu tình phản đối các biện pháp phong tỏa

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 3/4, hàng nghìn người đã biểu tình tại thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg của Cộng hòa Liên bang Đức để phản đối các biện pháp phong tỏa do đại dịch COVID-19, nhưng những người này hầu như không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách.

Cảnh sát cho biết sẽ can thiệp để giải tán cuộc biểu tình trong thành phố. Những người biểu tình cho rằng không hề tồn tại một đại dịch nguy hiểm, do vậy cần phải dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đang được áp dụng.

Khoảng 1.000 người biểu tình bắt đầu tụ tập tại quảng trường Marienplatz ở Stuttgart-Süd vào trưa 3/4 và bắt đầu hành trình dài hơn 6km tới Bad Cannstatt, trong đó dự kiến sẽ có thêm nhiều người tham gia vào cuộc tuần hành.

Nhân viên an ninh tuần tra gần Koeniggstrasse, một khu phố thương mại sầm uất ở Stuttgart, miền Nam Đức trong bối cảnh lệnh hạn chế được ban bố do dịch COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo dự kiến ban đầu sẽ có khoảng 2.500 người tham gia vào cuộc tuần hành, song thực tế con số này có thể tăng lên 5.000-6.000 người. Hàng trăm cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại nhiều địa điểm khác nhau ở Stuttgart do có nhiều sự kiện biểu tình đã được đăng ký.

Lực lượng chức năng đã thông báo yêu cầu người biểu tình tuân thủ các biện pháp hạn chế phòng dịch như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, trong khi máy bay trực thăng cũng được huy động để thu thập thông tin về tình trạng không chấp hành các biện pháp phòng dịch của người biểu tình.

Trong khi đó, cũng đã có những thông tin về việc người biểu tình đe dọa, ngăn cản hoạt động của các nhà báo đưa tin về cuộc biểu tình. Chỉ số lây nhiễm tại thành phố Stuttgart đã vượt quá 100 vào ngày 2/4 trong ngày thứ 3 liên tiếp.

Theo kế hoạch, thành phố này sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm, bắt đầu từ 4/4. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến hết ngày 3/4 (theo giờ Việt Nam), cả nước Đức ghi nhận 2.874.371 ca mắc COVID-19, trong đó có 77.431 trường hợp tử vong.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Có thể bạn quan tâm