Về trang chủ Thời sự Quốc tế Đức: Lần đầu tiên số người khỏi bệnh COVID-19 nhiều hơn số người nhiễm

Đức: Lần đầu tiên số người khỏi bệnh COVID-19 nhiều hơn số người nhiễm

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi cuối tháng Hai đến nay, nước Đức lần đầu tiên ghi nhận số người khỏi bệnh nhiều hơn tổng số người còn mắc bệnh.

Số liệu thống kê của Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) cho thấy, tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tính đến 10 giờ sáng 12/4 (15 giờ giờ Hà Nội) ở Đức là 120.449 trường hợp, trong đó có 60.200 người đã khỏi bệnh.

Nếu tính cả số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 là 2.673 người, thì số trường hợp mắc bệnh ở Đức trong thời điểm hiện tại chỉ còn 57.606 người. Ở Trung Quốc, thời điểm đạt được cột mốc này đã đánh dấu sự kết thúc làn sóng đầu tiên của đại dịch.

Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Jena, Đức ngày 6/4/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tuy nhiên, hiện chưa rõ xu hướng trên ở Đức là có chắc chắn hay không, bởi một số bang đã cho thấy số liệu có thể được cung cấp chưa đầy đủ do thời điểm này rơi vào cuối tuần và là ngày nghỉ lễ Phục sinh.

Dự kiến, đầu tuần tới mới có số liệu cụ thể về tình hình dịch bệnh trên thực tế ở Đức. Trong khi đó, theo số liệu cập nhật theo thời gian thực của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), số trường hợp nhiễm bệnh ở Đức hiện cao hơn số ca khỏi bệnh khoảng 2.500 người.
Theo TTXVN

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Sau thời gian chui lủi, đối tượng Nguyễn Xuân Đường đã phải tra tay vào còng

Tether -USDT là gì?

Có thể bạn quan tâm