Về trang chủ Thời sự Quốc tế Đức: Mở cửa quán rượu phạt 5.000 Euro, tụ tập 2 người phạt 200, tự ý vào viện dưỡng lão phạt 800

Đức: Mở cửa quán rượu phạt 5.000 Euro, tụ tập 2 người phạt 200, tự ý vào viện dưỡng lão phạt 800

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, truyền thông sở tại ngày 24/3 đưa tin chính quyền bang Nordrhein-Westfalen đã soạn thảo các mức xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm những quy định mà chính phủ liên bang công bố hôm 22/3 trong nỗ lực đối phó và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tờ Bild (Đức) cho biết bang Nordrhein-Westfalen là bang đầu tiên ở nước này đưa ra các mức phạt tiền dành cho người vi phạm, theo đó tiền phạt sẽ được chia thành nhiều mức khác nhau tùy theo từng trường hợp.

Cụ thể, đối với trường hợp tự ý đến viện dưỡng lão, bệnh viện hoặc nơi ở của người già, người vi phạm sẽ phải chịu mức tiền phạt lên tới 800 euro (khoảng 865 USD).

Trường hợp tự ý đến viện dưỡng lão, bệnh viện hoặc nơi ở của người già, người vi phạm sẽ phải chịu mức tiền phạt lên tới 800 euro (khoảng 865 USD).

Việc tụ tập tại nơi công cộng từ hai người trở lên sẽ chịu mức phạt 200 euro, và 250 euro đối với trường hợp cố tình tổ chức các buổi dã ngoại và tiệc nướng ngoài trời.

Ngoài ra, bất cứ người nào tiếp tục mở cửa các quán rượu, câu lạc bộ hay phòng tập thể thao mà trước đó đã được yêu cầu dừng hoạt động sẽ bị phạt 5.000 euro, trong khi mức phạt đối với các nhà hàng là 4.000 euro.

Theo Bộ trưởng Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen Herbert Reul, quyết định đưa ra các mức tiền phạt khác nhau nhằm mục đích răn đe để người dân nhận thức rõ sự nghiêm trọng của việc vi phạm các quy định và biện pháp trong hoạt động phòng chống virus SARS-CoV-2.

Ông Reul nhấn mạnh đây cũng là biện pháp trừng phạt những người cố tình gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Cùng ngày, một nhóm bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 từ Italy đã được đưa tới Đức và sẽ được điều trị tại các bệnh viện ở bang Sachsen của nước này.

Nhóm bệnh nhân trên được máy bay của không quân Italy đưa đến sân bay Leipzig-Halle lúc 1 giờ sáng (theo giờ địa phương) và được các xe cứu thương trực sẵn ở sân bay đưa đến các bệnh viện ở Sachsen.

Trước đó, ngày 23/3, Thủ hiến bang Sachsen Michael Kretschmer cho biết bang này sẽ tiếp nhận và chữa trị cho các bệnh nhân trên theo đề nghị của Chính phủ Italy. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Đức ngày 24/3 cho biết 6 triệu khẩu trang y tế phòng chống COVID-19 mà quân đội nước này vận chuyển đã mất tích tại Kenya.

Theo một người phát ngôn, hiện bộ này đang cố gắng tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra đối với số khẩu trang trên và vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao chuyến hàng lại quá cảnh tại Kenya.

Theo tờ Der Spiegel (Đức), số khẩu trang trên biến mất ở một sân bay Kenya vào cuối tuần qua. Đây là một trong những chuyến hàng lớn đầu tiên về thiết bị y tế của Đức trong việc hỗ trợ ngành y tế nước này đối phó với COVID-19.
Theo TTXVN

Riva Park: Vì sao Vietcomreal mua được 5000m2 đất vàng chỉ với 20 tỷ?

Vinaland: Công bố Viva Plaza, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Có thể bạn quan tâm