Về trang chủ Thời sự Quốc tế Đức: Tổ chức sự kiện âm nhạc nghiên cứu sự lây lan của virus SARS-CoV-2

Đức: Tổ chức sự kiện âm nhạc nghiên cứu sự lây lan của virus SARS-CoV-2

Ngày 22/8, Đại học Halle (Đức) đã tổ chức một loạt buổi biểu diễn ca nhạc với mục đích thí nghiệm với 2.000 tình nguyện viên để xác định về sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tim Bendzko, một ca nhạc sỹ nổi tiếng ở Đức, đã đồng ý tiến hành 3 buổi trình diễn trong ngày ở thành phố Leipzip, miền Đông nước này.

Khán giả tham dự là các tình nguyện viên trẻ tuổi, sức khỏe tốt. Khi đến nhà hát, họ được kiểm tra thân nhiệt và tất cả đều được đeo khẩu trang bảo hộ y tế tiêu chuẩn cao FFP2 cùng một thiết bị điện tử để truy dấu di chuyển trong không gian này.

Khán giả tham dự buổi biểu diễn do đại học Halle tổ chức tại thành phố Leipzip, miền Đông nước Đức ngày 22/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sử dụng các hóa chất sát khuẩn huỳnh quang, các nhà nghiên cứu sẽ có thể thấy được những bề mặt mà khán giả tiếp xúc nhiều nhất và thậm chí có thể theo dõi được lộ tuyến của giọt bắn nhỏ mà khán giả thở ra – yếu tố mà giới chuyên gia tin rằng đóng một vai trò lớn trong sự lây nhiễm.

Mục đích cuối cùng của thí nghiệm này là nhằm xác định liệu các buổi biểu diễn âm nhạc cũng như các sự kiện lớn có thể được tổ chức lại trong khi tránh được những nguy cơ lây lan dịch bệnh hay không.

Truyền thông địa phương dẫn lời ban tổ chức cho biết họ hy vọng có khoảng 4.000 người tham gia nhưng sau đó thực tế chỉ có khoảng 2.000 tình nguyện viên. Các dữ liệu thu thập sẽ được đưa vào một thuật toán đánh giá nguy cơ virus SARS-CoV-2 lây lan trong một nhà hát quy mô lớn mà kết quả dự kiến sẽ có trong mùa Thu tới.

Ở thời điểm hiện tại, các cuộc tụ tập đông người đang tiếp tục bị cấm ở Đức ít nhất là đến tháng 11 tới. Thủ tướng nước này Angela Merkel cảnh báo khó có thể nới lỏng các hạn chế khi mà gần đây số ca nhiễm mới tăng vọt.

Theo số liệu Viện Robert Koch (RKI) công bố ngày 22/8, số ca nhiễm trong ngày ở Đức lên tới 2.034 ca, mức cao nhất kể từ cuối tháng Tư, nâng tổng số ca nhiễm lên 232.082 ca. Tổng số ca tử vong cũng tăng lên 9.267 ca sau khi có thêm 7 ca mới. Một số nghị sỹ Đức ngày 23/8 đã đề xuất cần tạm thời cấm các buổi tiệc tùng riêng tư.
Theo TTXVN

Tổng thống Mỹ cáo buộc FDA gây trì hoãn thử nghiệm vắcxin COVID-19

Giữa đại dịch COVID-19: Doanh nghiệp chuyển hướng để tồn tại và phụng sự

Có thể bạn quan tâm