Về trang chủ Thời sự Quốc tế Đức: Trang mạng của viện Robert Koch bị tin tặc tấn công

Đức: Trang mạng của viện Robert Koch bị tin tặc tấn công

Ngày 28/10, Viện Robert Koch (RKI) của Đức đã trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc, khiến việc công bố số liệu các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hàng ngày của cơ quan này bị gián đoạn.

Đây cũng là vụ tấn công thứ hai nhằm vào cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Trung tâm Công nghệ thông tin liên bang Đức (ITZBund) thông báo trong cả hai vụ tấn công này, tin tặc đều sử dụng hình thức tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) nhằm vào trang web chính thức của viện RKI.

Cụ thể, tin tặc đã sử dụng nhiều máy tính bị xâm nhập để truyền tự động một lượng lớn dữ liệu đến trang web này, khiến nó bị đóng băng hoặc bị sập. Tuy nhiên, theo người phát ngôn ITZBund, các dữ liệu mới nhất liên quan đến đại dịch COVID-19 mà viện RKI có được không bị mất bởi vụ tấn công do các dữ liệu được lưu trữ trên một trang web khác.

Viện Robert Koch đã trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc, khiến việc công bố số liệu các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hàng ngày của cơ quan này bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, các chức năng của ứng dụng cảnh báo COVID-19 cũng không bị ảnh hưởng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan An ninh thông tin liên bang Đức (BSI) đã đề nghị hỗ trợ kỹ thuật để viện RKI có thể tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng trong tương lai, đồng thời khẳng định cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức này có khẳ năng tự bảo vệ thành công trước các mối đe dọa.

Trước đó hôm 20/10, trang web của RKI cũng đã không hoạt động trong hai giờ khi khách hàng truy cập vào trang web này trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ sáng cùng ngày chỉ thấy một màn hình trắng với thông báo lỗi. Hiện cảnh sát đang mở cuộc điều tra truy tìm thủ phạm cũng như động cơ của hành vi phá hoại này.

Trong khi đó rạng sáng 25/10 vừa qua, một tòa nhà thuộc viện RKI cũng trở thành mục tiêu tấn công của một số kẻ quả khích. Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) là cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Đức, đi đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cơ quan này và các thành viên trong ban lãnh đạo thường xuyên trở thành mục tiêu chỉ trích trực tuyến và thuyết âm mưu xung quanh đại dịch, cũng như các biện pháp được thực hiện để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Có thể bạn quan tâm