Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Đức: Triệt phá đường dây người Việt nhập cảnh trái phép

Đức: Triệt phá đường dây người Việt nhập cảnh trái phép

Cảnh sát Đức bắt 6 nghi phạm liên quan đường dây đưa người Việt nhập cảnh trái phép sau cuộc điều tra, khám xét ở 7 bang.
700 cảnh sát Đức ngày 3/3 khám xét 32 địa điểm tại 7 bang và bắt 6 trên 13 nghi phạm chính trong đường dây đưa người Việt vào nước này trái phép. Khoảng 30 người khác bị tạm giữ để xác minh nhân thân, quy chế cư trú.
Các địa điểm bị khám xét gồm 22 nơi ở thủ đô Berlin cùng các 10 địa chỉ ở các bang khác như Hessen, Sachsen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz, Baden-Württemberg và Mecklenburg-Vorpommern.
Cảnh sát Đức ngày 3/3 bắt giữ nghi phạm trong đường dây nhập cảnh trái phép tại Berlin. Ảnh: AP.

Cuộc điều tra do Cơ quan công tố Berlin phối hợp với cảnh sát liên bang Đức thực hiện dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol). Cảnh sát Đức bắt đầu điều tra từ tháng 6/2019, sau khi phát hiện một xe tải chở người Việt nhập cảnh trái phép tại biên giới với Czech vào cuối năm 2018.

Ít nhất 155 người Việt được băng nhóm trên đưa vào Đức bằng đường bộ từ các nước châu Âu, với chi phí mỗi người dao động từ 5.000 USD đến 20.000 USD và được thanh toán tại Việt Nam. Đường dây hoạt động thông qua các công ty du lịch, xuất nhập khẩu và tuyển dụng tại Đức, Romania và Việt Nam, theo cảnh sát Đức.
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để yêu cầu cung cấp thông tin về các công dân Việt bị bắt, thăm lãnh sự và trao đổi hợp tác trong ngăn chặn di cư bất hợp pháp.
Theo TTXVN

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng


http://tomorrow.southteam.co/ha-noi-mot-gia-dinh-dot-bang-phao-dai-hang-chuc-met-trong-dam-cuoi/

Có thể bạn quan tâm