Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo El Salvador: Quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tính hợp pháp của Bitcoin

El Salvador: Quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tính hợp pháp của Bitcoin

Ngày 9/6, Quốc hội El Salvador đã thông qua dự luật công nhận tính hợp pháp của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin, đưa nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán.

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết: Có 62 nghị sỹ trong Quốc hội 84 ghế của nước này đã thông qua Luật Bitcoin được ông đệ trình hồi cuối tuần trước.

Ông Bukele đã gọi đây là “quyết định mang tính lịch sử.” Trước cuộc bỏ phiếu, Tổng thống El Salvador nhấn mạnh việc chấp nhận đồng Bitcoin trong thanh toán sẽ mang lại lợi ích về phát triển kinh tế, tài chính, đầu tư, du lịch và đổi mới cho đất nước.

Việc chấp nhận đồng Bitcoin trong thanh toán sẽ mang lại lợi ích về phát triển kinh tế, tài chính, đầu tư, du lịch và đổi mới cho đất nước.

Ông Bukele đánh giá giao dịch bằng đồng tiền kỹ thuật số này là cách nhanh nhất để chuyển hàng tỷ USD kiều hối về nước và ngăn chặn thất thoát hàng triệu USD cho các bên trung gian. Theo số liệu chính thức, kiều hối của El Salvador đóng góp một phần lớn cho nền kinh tế, tương đương 22% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.

Trong năm 2020, tổng lượng kiều hối được chuyển về nước này đạt 5,9 tỷ USD. Các chính đảng lớn tại El Salvador đều phản ứng tích cực trước việc Quốc hội thông qua đạo luật Bitcoin.

Nhân vật thứ hai của Đảng liên minh vĩ đại vì thống nhất quốc gia, ông Romeo Auerbach, cho rằng đạo luật này sẽ giúp El Salvador trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo trang Coinmarketcap, thị trường tiền kỹ thuật số đã tăng trưởng theo cấp số nhân và đạt 2.500 tỷ USD vào giữa tháng 5/2020, được tiếp sức nhờ sự quan tâm nghiêm túc của các nhà đầu tư Phố Wall và Thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, những biến động của đồng Bitcoin, hiện có giá khoảng 33.814 USD, và tình trạng pháp lý thiếu rõ ràng, đã đặt ra nghi vấn về khả năng đồng tiền này được sử dụng thay thế các loại tiền tệ truyền thống trong giao dịch hằng ngày.
Theo TTXVN

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Có thể bạn quan tâm