Về trang chủ Thời sự Quốc tế Estonia: Bắt đầu thử nghiệm hộ chiếu miễn dịch số cho công sở

Estonia: Bắt đầu thử nghiệm hộ chiếu miễn dịch số cho công sở

Estonia đã bắt đầu thử nghiệm một trong những hộ chiếu miễn dịch số đầu tiên trên thế giới để người lao động có thể quay trở lại công sở an toàn sau khi kết thúc lệnh phong tỏa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sáng kiến này do tổ chức phi chính phủ Back to Work gồm một nhóm các doanh nhân công nghệ, các chuyên gia y tế địa phương và các quan chức nhà nước thực hiện.

Một hộ chiếu miễn dịch số sẽ thu thập dữ liệu xét nghiệm và cho phép người dùng chia sẻ tình trạng miễn dịch với bên thứ ba, như chủ lao động, thông qua mã QR.

Estonia đã bắt đầu thử nghiệm một trong những hộ chiếu miễn dịch số đầu tiên trên thế giới để người lao động có thể quay trở lại công sở an toàn. (Ảnh minh họa)

Taavet Hinrikus, người sáng lập công ty Transferwise và là thành viên của Back to Work, khẳng định mục đích của việc phát triển hộ chiếu miễn dịch số là nhằm giảm bớt lo ngại và khuyến khích các xã hội trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch.

Chuỗi khách sạn Radisson và công ty sản xuất thực phẩm PRFoods nằm trong số những công ty bắt đầu thử nghiệm hộ chiếu. Kaido Ojaperv – Giám đốc điều hành Radisson Blu Sky Hotel tại Tallinn- cho biết với hộ chiếu số, công ty mong muốn các nhân viên có thể quay lại làm việc và khách hàng yên tâm đến nghỉ tại đây.

Estonia cho đến nay đã ghi nhận 1.791 ca nhiễm và 64 ca tử vong do COVID-19. Quốc gia này đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa trong tháng 5.

Tuần trước, ba nước Latvia, Lítva và Estonia đã mở cửa biên giới với nhau, tạo ra bong bóng đi lại đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) trong nỗ lực vực dậy nền kinh tế bị tàn phá do COVID-19.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm