Về trang chủ Thời sự Quốc tế EU có thể mất 100 tỷ euro do chậm tiêm vắcxin ngừa COVID-19

EU có thể mất 100 tỷ euro do chậm tiêm vắcxin ngừa COVID-19

Hãng tin Bloomberg ngày 7/3 cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) có thể mất tới 100 tỷ euro do chậm chạp tiêm vắcxin ngừa COVID-19. Các nhà đầu tư lo ngại sự chậm trễ trong tiêm chủng có thể làm trì hoãn quá trình phục hồi nền kinh tế của như hoạt động kinh doanh ở châu Âu. Bloomberg nhận định:

“Theo tính toán của Bloomberg Economics, việc trì hoãn mở (lại kinh doanh) trong một tháng hoặc ba tháng có thể khiến nền kinh tế EU thiệt hại từ 50 tỷ euro đến 100 tỷ euro”.

Theo dự báo của công ty nghiên cứu Airfinity, việc ký các hợp đồng cung cấp vắcxin mới và tăng cường sản xuất vắcxin sẽ cho phép EU tiêm vắcxin cho 75% dân số trưởng thành vào cuối tháng Tám năm nay.

Việc trì hoãn mở (lại kinh doanh) trong một tháng hoặc ba tháng có thể khiến nền kinh tế EU thiệt hại từ 50 tỷ euro đến 100 tỷ euro.

Tuy nhiên, ngay cả với kịch bản này, EU sẽ bỏ lỡ mùa du lịch thứ hai liên tiếp. Theo chuyên gia chiến lược Athanasios Vamvakidis của Bank of America, đó là rủi ro nghiêm trọng. Trước đó Anh đã dự đoán về sự sụp đổ của EU do cách tiếp cận với việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Có thể bạn quan tâm