Về trang chủ Thời sự Quốc tế Facebook: Đã hoạt động trở lại sau hơn 6 tiếng đồng hồ bị sập

Facebook: Đã hoạt động trở lại sau hơn 6 tiếng đồng hồ bị sập

Sau sự cố sập mạng vào 22 giờ ngày 4/10, đến khoảng 5 giờ 30 phút ngày 5/10, người dùng mạng xã hội Facebook đã có thể truy cập các dịch vụ của gã khổng lồ này, tuy nhiên tình trạng khá chập chờn.

Cụ thể, nhiều người dùng cho biết, họ đã có thể vào được các trang như Facebook, Messenger hay Instagram tuy nhiên vẫn chưa thể đăng tải hình ảnh hay video một cách bình thường.

Facebook cũng đã đưa ra thông báo: Chúng tôi đã nỗ lực khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ, và vui mừng thông báo mọi thứ đã hoạt động trở lại.

Facebook sập mạng vào 22 giờ ngày 4/10, đến khoảng 5 giờ 30 phút ngày 5/10/2021.

Với sự cố này, theo ghi nhận trên DownDetector, lượng báo lỗi tăng vọt với Facebook lên tới hơn 123 ngàn, con số kỷ lục từ trước tới nay. Hiện, Facebook chỉ mới thông báo về sự cố và đã khắc phục xong, chứ chưa công bố nguyên nhân.

Vào tháng 6/2021, Facebook ghi nhận 1,91 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 7% so với năm ngoái. Nếu tính trên tất cả ứng dụng của công ty (Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger), con số này lên tới 2,76 tỷ người.

Vì Facebook cung cấp nhiều dịch vụ trên Internet nên những sự cố nói trên có thể kéo theo phản ứng dây chuyền cho các trang có liên kết với mạng xã hội này. Facebook cũng từng nhiều lần xảy ra lỗi trên toàn cầu. Lần gần nhất là vào tháng 9/2021, dịch vụ Facebook đã bị gián đoạn vì sự cố.

Trước đó, vào tháng 6, các dịch vụ của Facebook cũng gián đoạn nhiều giờ, ảnh hưởng tới người dùng tại Việt Nam. Vào năm 2019, khi Facebook gặp phải sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từ trước đến nay, phải mất hơn 24 giờ kể từ khi sự cố bắt đầu xảy ra cho đến khi Facebook cho biết sự cố đã được giải quyết.
Theo Vietnam+

Amazon: Ra mắt sản phẩm robot an ninh giúp tuần tra ngôi nhà

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm