Về trang chủ Kinh doanh Thương trường FLC bác tin bán cổ phần Bamboo Airways cho Vingroup

FLC bác tin bán cổ phần Bamboo Airways cho Vingroup

Theo Phó tổng giám đốc Lã Quý Hiển, FLC chưa bao giờ có kế hoạch bán cổ phần Bamboo Airways cho bất kỳ đối tác nào trong nước.

Tại phiên họp thường niên sáng nay (9/6), ông Lã Quý Hiển, Phó tổng giám đốc FLC cho biết, tập đoàn này đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục nộp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để IPO Bamboo Airways.

“Rất nhiều nhà đầu tư lớn, tiềm năng quan tâm đến Bamboo Airways. Lãnh đạo FLC đã gặp phần lớn nhà đầu tư này và trao đổi đến vòng thứ 2 và 3”, ông Hiển nói. Ông cho rằng, Bamboo Airways là một hãng bay trẻ, nhận được nhiều sự quan tâm vì nhà đầu tư muốn tham gia ngay từ quá trình hoạt động ban đầu.

FLC chưa bao giờ có kế hoạch bán cổ phần Bamboo Airways cho bất kỳ đối tác nào trong nước.

Trước thông tin trên mạng xã hội về việc FLC bán cổ phần Bamboo Airways cho Vingroup, ông Hiển khẳng định tập đoàn này “chưa bao giờ có kế hoạch bán cổ phẩn hãng bay cho Vingroup hoặc bất kỳ đối tác nào tại Việt Nam”.

Hiện tại, cơ cấu cổ đông chủ yếu của hãng bay này là Tập đoàn FLC (nắm khoảng 52,7% cổ phần trên tổng số vốn 7.000 tỷ đồng), ông Trịnh Văn Quyết và một số cổ đông khác. Tại phiên họp thường niên sáng nay, ông Trịnh Văn Quyết chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn đầu cuộc họp và không tham gia giải đáp các câu hỏi của cổ đông.

Theo ông Hiển, từ nay đến cuối năm, FLC có thể không rót thêm tiền vào Bamboo Airways, mà dùng số vốn 7.000 tỷ đồng để kinh doanh sau dịch. Hãng bay này vẫn đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần hàng không nội địa năm nay.

Năm 2020, bên cạnh hàng không, FLC xác định bất động sản vẫn là mảng kinh doanh cốt lõi. Năm 2019, mảng này lãi hơn 2.100 tỷ đồng, chiếm 14% tổng doanh thu của FLC và giảm đáng kể so với những năm trước. FLC xác định có 5 dự án bất động sản năm nay, trong đó quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Gia Lai là dự án lớn nhất với quy mô 500 ha.

Phó chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung cho biết, tập đoàn cũng đang có kế hoạch đầu tư bất động sản khu công nghiệp để đón làn sóng dịch chuyển sản xuất.”FLC đang triển khai gấp rút các thủ tục để đầu tư khu công nghiệp y dược công nghệ cao tại Quảng Ninh và thêm một khu có thể triển khai cuối năm nay hoặc đầu năm sau tại Vĩnh Phúc”, bà Dung thông tin.

Tập đoàn FLC đặt kế hoạch doanh thu 12.500 tỷ đồng cả năm 2020 và lợi nhuận hợp nhất sau thuế âm 1.957 tỷ đồng. Riêng quý I, FLC đã lỗ gần 1.900 tỷ đồng nhưng theo ông Lã Quý Hiển đây là “điều không thể tránh khỏi” vì tác động nặng nề của Covid-19. Ông chia sẻ, trong thời gian khó khăn vừa qua, ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên FLC đã đồng lòng hợp lực, cắt giảm lương để hỗ trợ tập đoàn.

“Hoạt động kinh doanh quý II vẫn bị ảnh hưởng, chưa thể hồi phục hoàn toàn. Đến đầu tháng 6, tập đoàn mới đưa ra loạt sự kiện để khẳng định trở lại kinh doanh bình thường”, ông Hiển nói. Theo phó tổng giám đốc FLC, doanh nghiệp này có thể phục hồi hoàn toàn và có lãi trong quý III và IV.

Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền cho biết thêm, FLC sẽ tập trung mọi nguồn lực, chủ động hơn nữa trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh để đạt hiệu quả tối đa.

Tại phiên họp sáng nay, FLC cũng bầu bổ sung bà Huyền làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021 thay cho ông Lê Bá Nguyên.
Theo VNE

Truyện ngắn: Lạc


https://totimes.net/truyen-ngan-chuyen-lang-cho/

Có thể bạn quan tâm