Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Forbes: Doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc

Forbes: Doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc

Một báo cáo gần đây của tạp chí Forbes cho thấy nhiều công ty nước ngoài đang tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, do nước này vẫn là một nền kinh tế có khả năng phục hồi và duy trì tốc độ tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chưa được kiểm soát.

Forbes trích dẫn một báo cáo mới đây của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), trong đó cho thấy Trung Quốc trở thành nước nhận dòng đầu tư hàng đầu thế giới trong năm 2020.

Một số ví dụ có thể kể đến hãng sản xuất ôtô điện Tesla của Mỹ đang tăng cường sản xuất ở Trung Quốc, trong khi tập đoàn nước giải khát khổng lồ PepsiCo đã chi 705 triệu USD để mua một thương hiệu đồ ăn nhẹ ở nước này vào năm ngoái.

Nhà máy của hãng xe điện Tesla tại Thượng Hải. (Ảnh: Reuters)

Báo cáo cho rằng các công ty phương Tây tiếp tục rót nguồn lực của họ vào sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc .

Báo cáo của UNCTAD cũng cho thấy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu giảm 42% trong năm 2020, trong khi dòng vốn FDI vào Trung Quốc lại tăng 4% lên 163 tỷ USD, đưa quốc gia này trở thành nước tiếp nhận nhiều FDI nhất thế giới trong năm 2020, với vị trí kế tiếp là Mỹ.
Theo TTXVN

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm