Về trang chủ Công nghệ Ô tô Ford: Hướng đến thế hệ xe điện 100% trong tương lai tại châu Âu

Ford: Hướng đến thế hệ xe điện 100% trong tương lai tại châu Âu

Nhà sản xuất ôtô của Mỹ Ford thông báo đầu tư 1 tỷ USD tại Đức nhằm hiện thực hóa mục tiêu toàn bộ xe vận tải hành khách của hãng bán tại thị trường châu Âu đều là xe điện vào năm 2030.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 17/2, Ford cho biết mục tiêu của hãng là đến giữa năm 2026, 100% các dòng xe ôtô vận tải hành khách của hãng tại châu Âu sẽ có mức phát thải bằng 0, chạy bằng điện hoặc xăng lai điện (hybrid) và đến năm 2030 sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Để thực hiện mục tiêu này, Ford cho biết hãng sẽ cải tạo nhà máy tại Cologne -nơi đặt trụ sở của Ford tại châu Âu với vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD để hướng tới tương lai 100% năng lượng điện.

Ford cho biết mục tiêu của hãng là đến giữa năm 2026, 100% các dòng xe ôtô vận tải hành khách của hãng tại châu Âu sẽ có mức phát thải bằng 0.

Ford cho biết thêm dòng xe vận tải hành khách chạy điện của Ford đầu tiên được sản xuất tại châu Âu, phục vụ chính khách hàng khu vực này sẽ được sản xuất và chế tạo tại nhà máy trên từ năm 2023. Trong năm tiếp theo, Ford sẽ tập trung sản xuất các dòng xe thương mại có lượng khí phát thải bằng 0.

Dự kiến đến năm 2030, 2/3 xe thương mại của Ford bán ra tại thị trường châu Âu sẽ chạy điện hoàn toàn hoặc xe hybrid.

Cũng như nhiều hãng sản xuất xe ôtô khác, Ford buộc phải điều chỉnh chiến lược sản xuất để đảm bảo tuân thủ quy định của Liên minh châu Âu về hạn chế phát thải khí carbon của châu Âu có hiệu lực từ năm 2020, theo đó các xe ôtô bán mới tại thị trường này phải đạt mức phát thải dưới 95gr CO2/km hoặc sẽ chịu phạt nặng từ năm 2021.

Nhà sản xuất xe ôtô của Đức Volkswagen trong tháng 1/2021 cho biết lượng khí CO2 phát thải từ xe ôtô chở khách của hãng đã giảm 20% trong 1 năm qua và nhờ đó, doanh số xe điện hoặc xe hydrid của hãng bán ra tại châu Âu đã tăng gấp 4 lần.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm