Về trang chủ Công nghệ Ô tô Ford-Volkswagen: Hợp tác phát triển xe thương mại và xe điện

Ford-Volkswagen: Hợp tác phát triển xe thương mại và xe điện

Ngày 10/6, hãng sản xuất ôtô Ford Motor Co. của Mỹ và Volkswagen AG của Đức đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác toàn cầu để phát triển xe bán tải hạng trung cũng như xe thương mại và xe điện.

Thỏa thuận này sẽ bao gồm việc phát triển xe bán tải hạng trung do Ford thiết kế và chế tạo và do Volkswagen bán bắt đầu từ năm 2022, cũng như các loại xe thương mại khác để tăng số lượng mẫu xe của hai hãng.

Theo Tổng giám đốc (CEO) của Tập đoàn Volkswagen, Herbert Diess, trước đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, hơn bao giờ hết, việc thiết lập liên minh giữa các công ty mạnh là rất quan trọng.

Ford Motor Co. của Mỹ và Volkswagen AG của Đức đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác toàn cầu để phát triển xe bán tải hạng trung cũng như xe thương mại và xe điện. (Ảnh minh họa)

Sự hợp tác này sẽ giảm chi phí phát triển và cho phép phân phối xe điện và xe thương mại toàn cầu rộng hơn. Đến năm 2023, Ford sẽ chế tạo mẫu xe điện mới cho thị trường châu Âu, dựa trên nền tảng MEB (Modular Electric Drive) của Volkswagen.

Theo đó, đã có hơn 600.000 chiếc xe được Ford sản xuất theo cách như vậy trong nhiều năm. Việc Ford sử dụng MEB của Volkswagen tại châu Âu sẽ là nền tảng trong chiến lược xe điện của Volkswagen và cũng thể hiện việc tăng cường thực hiện các cam kết của cả hai hãng đối với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
Theo Vietnamplus

Báo Italy: Việt Nam là cửa ngõ để EU tiếp cận thị trường ASEAN

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM