Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Giá chuối giảm còn 2.500 đồng một kg

Giá chuối giảm còn 2.500 đồng một kg

Giá chuối bán tại vườn ở Hưng Yên, Đồng Nai đang giảm mạnh, xuống còn 2.500-4.000 đồng một kg khiến người trồng gặp khó.
Anh Hoàng ở Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, Covid-19 bùng phát trở lại khiến giá chuối (chuyên xuất khẩu sang Trung Quốc) bán ra tại vườn chỉ còn 2.000-2.500 đồng một kg. Muốn bán giá cao hơn, vợ anh phải mang ra chợ nhưng lại không có người mua.
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh khiến giá chuối già xuất khẩu liên tục đi xuống. Trong tháng 5, giá có nhích lên đôi chút nhưng hiện nay dịch bệnh bùng phát trở lại khiến giá quay đầu giảm sâu. “Thương lái không xuất khẩu được nhiều qua Trung Quốc nên hàng ùn ứ. Hiện giá giảm còn 2.000-3.000 đồng một kg, sụt 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái”, anh Hoàng nói.
Giá chuối bán tại vườn ở Hưng Yên, Đồng Nai đang giảm mạnh, xuống còn 2.500-4.000 đồng một kg khiến người trồng gặp khó.

Anh Tư, ở Hưng Yên cũng cho biết, chuối đến vụ thương lái không thu mua nên cả nhà anh phải đưa lên xe chở đi bán dạo. Tuy nhiên, cả ngày chẳng bán được mấy buồng.

“Giờ chuối bán còn rẻ và chậm hơn cả lá chuối. Chuối đẹp mới bán được chứ xấu là bỏ hết. Năm nay người trồng phải bỏ đi khá nhiều bởi chuối tại Hưng Yên phụ thuộc chủ yếu vào Trung Quốc”, anh Tư nói. Đồng thời anh cho rằng, năm nay ngoài dịch Covid-19 thì phía Trung Quốc còn bị lũ lụt nên không có người mua.
Anh Thành – chủ đại lý thu mua chuối tại Hưng Yên cho hay, trước nay xuất khẩu chuối toàn phụ thuộc thị trường Trung Quốc nên từ đầu tháng 7 đến giờ, anh mới bán được khoảng 5 tấn. Do vậy, anh không dám thu mua nhiều của các hộ dân vì sợ lỗ.
Anh cho biết thêm, đợt mua trước dù giá khá rẻ nhưng thương lái Trung Quốc hủy hàng do dịch bệnh khiến anh lỗ gần trăm triệu đồng.
Là đầu mối tiêu thụ lớn, ông Trần Văn Căn, chủ cơ sở trồng và chuyên đưa hàng đi xuất khẩu Trung Quốc cho biết, ông đang thu mua chuối với giá 2.500-3.000 đồng một kg, nhưng năm nay số lượng khách mua không nhiều, chỉ cầm chừng.
“Các năm trước, chỉ trong 6 tháng đầu năm, tôi xuất cả nghìn tấn chuối nhưng nay chỉ được vài chục tấn. Muốn chuyển thị trường khác không dễ vì dịch bệnh lan rộng, tiêu chuẩn xuất khẩu của các nước lại khắt khe. Do đó, nguồn hàng bị ứ và giá chuối rớt mạnh từ đầu năm đến nay”, ông Căn nói.
Tương tự ở Đồng Nai, người trồng cũng điêu đứng vì giá xuống còn vài nghìn đồng một kg. Báo cáo mới đây của Cục chế biến và Phát triển Thị trường nông sản cho thấy, giá chuối già xuất khẩu bán tại vườn Đồng Nai giảm còn 3.000-4.000 đồng kg, thấp hơn nhiều lần so với mức giá 15.000-16.000 đồng lúc cao điểm. Nguyên nhân là thị trường xuất khẩu gặp khó do ảnh hưởng của Covid-19.
Theo VNE

Huấn luyện viên thể hình khai nhiều lần bán dâm cho khách nữ


https://totimes.net/dak-lak-bat-qua-tang-co-so-bom-nuoc-vao-bung-bo-truoc-khi-giet-mo/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM