Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Giá đồng bitcoin tăng gấp 3 lần kể từ tháng Ba vừa qua

Giá đồng bitcoin tăng gấp 3 lần kể từ tháng Ba vừa qua

Giá bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 13 tháng trở lại đây, qua đó nối dài đà phục hồi của đồng tiền điện tử này trong năm nay. Chỉ tính riêng từ tháng 3/2020 đến nay, giá bitcoin đã tăng cao hơn 3 lần.

Theo hãng tin Reuters của Anh, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 4,4% lên 12.424 USD và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2019. Chỉ riêng trong năm nay, giá bitcoin đã tăng vọt trên 70% và trở thành một trong những tài sản tăng giá mạnh nhất.

Giới phân tích nhận định các mức lãi suất giảm sâu cùng hàng loạt chương trình mua trái phiếu quy mô lớn của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới là những yếu tố góp phần thúc đẩy nhu cầu bitcoin -đồng tiền điện tử vốn được một số nhà đầu tư xem như một kênh trú ẩn đề phòng lạm phát do số lượng đồng bitcoin bị giới hạn.

Chỉ tính riêng từ tháng 3/2020 đến nay, giá bitcoin đã tăng cao hơn 3 lần.

Trong khoảng 5.660 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên thị trường tính đến tháng 6/2020, bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất và lớn nhất thế giới khi chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường với tổng giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD.
Theo TTXVN

Bitcoin tăng vượt mức 10.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng Sáu

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm