Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Giá đồng tiền ảo Bitcoin lần đầu tiên vượt mức 20.000 USD

Giá đồng tiền ảo Bitcoin lần đầu tiên vượt mức 20.000 USD

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin ngày 6/12 đã đạt mức giá kỷ lục 20.440 USD/1 bitcoin. Với mức giá này, giá trị đồng Bitcoin trong một năm qua đã tăng 170% mà nguyên nhân là do nhu cầu tăng cao của giới đầu tư đối với đồng tiền này xuất phát từ tiềm năng thu lợi nhuận nhanh chóng, chống lạm phát và kỳ vọng xu hướng đồng tiền này sẽ trở thành phương thức thanh toán chủ đạo.

Chính cơn khát Bitcoin của giới đầu tư Mỹ đã làm bùng nổ nhu cầu đối với đồng tiền này, từ đó dẫn đến một dòng tiền khổng lồ từ Đông Á cho đến Bắc Mỹ đổ vào.

Kể từ khi ra đời vào năm 2008, đồng Bitcoin đã có những đợt tăng và giảm giá ở mức chóng mặt và việc đồng tiền này phục hồi giá ở thời điểm hiện nay đi ngược với xu thế của giá vàng trên thị trường gần đây.

Cơn khát Bitcoin của giới đầu tư Mỹ đã làm bùng nổ nhu cầu đối với đồng tiền này, từ đó dẫn đến một dòng tiền khổng lồ từ Đông Á cho đến Bắc Mỹ đổ vào.

Đồng Bitcoin có xu hướng tăng giá sau khi công ty thanh toán trực tuyến PayPal của Mỹ ngày 21/10 cho phép khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán.

Trong khoảng 5.660 loại tiền kỹ thuật số đang được giao dịch trên thị trường, Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất và lớn nhất thế giới, chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số, với giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Giới chức G7 nhất trí tăng cường kiểm soát tiền kỹ thuật số

Có thể bạn quan tâm