Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Gia Lai: Bắt giam đối tượng bán gỗ lậu cho doanh nghiệp Hùng Ny

Gia Lai: Bắt giam đối tượng bán gỗ lậu cho doanh nghiệp Hùng Ny

Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an tỉnh Gia Lai cho biết liên quan đến vụ án vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản xảy ra tại Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny, đơn vị đã tiến hành thêm lệnh:

Khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với đối tượng Lê Huy Vũ (42 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định trên. Điều tra bước đầu xác định Vũ có 2 tiền án về các tội Cướp giật tài sản và Đánh bạc. Sau khi ra tù, Vũ móc nối với một số đối tượng để mua gỗ lậu tại khu vực biên giới thuộc địa phận xã Ia Mơr, huyện Chư Prông (Gia Lai).

Gần 200m3 gỗ lậu trong xưởng gỗ của doanh nghiệp Tư nhân Hùng Ny bị bắt giữ.

Sau đó, Vũ dùng ôtô để chở gỗ về bán cho Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny tại thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê do Nguyễn Quốc Hùng làm chủ. Mỗi đêm, trung bình Vũ vận chuyển cho Hùng khoảng 5 xe gỗ. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Vũ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, điện thoại liên quan đến việc mua bán lâm sản trái phép.

Liên quan đến vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra -Công an tỉnh Gia Lai cũng đã tiến hành khởi tố thêm bốn bị can là nhân viên và kế toán của Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Bốn bị can gồm Nguyễn Văn Đức (50 tuổi, trú tại xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), Nguyễn Thanh Hải (48 tuổi, trú tại xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Đỗ Quang Thành (42 tuổi, trú tại tổ 6, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê), Trương Thị Phượng (35 tuổi, trú tại thôn 1, xã Ia Pal, huyện Chư Sê).

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định rõ bốn đối tượng này có vai trò giúp sức cho Hùng trong việc kinh doanh lâm sản trái phép. Trước đó, như tin đã đưa, ngày 29/6, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã đột kích vào xưởng gỗ của Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny, phát hiện có 193m3 gỗ căm xe và bằng lăng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Hùng về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đồng thời lập chuyên án truy xét, mở rộng điều ra xử lý các đối tượng có liên quan.
Theo Vietnam+

EVFTA: Cần quan tâm hơn đến các rào cản phải vượt qua

Trả lời phỏng vấn dối trá: Ca bệnh thứ 17 của Việt Nam lần nữa bị cộng đồng mạng ném đá

Có thể bạn quan tâm