Về trang chủ Tài chính Giá vàng tăng cao: Nhà đầu tư có nên mua vào thời điểm này?

Giá vàng tăng cao: Nhà đầu tư có nên mua vào thời điểm này?

Giá vàng miếng trong nước đang tăng đột biến do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới. Hiện một số doanh nghiệp trong nước đang giao dịch quanh ngưỡng 55,6 triệu/lượng, thậm chí có thời điểm giá vàng đã vượt 56 triệu đồng.

Theo ghi nhận từ thị trường, mấy ngày qua chủ yếu người dân đến mua vàng trang sức do có nhu cầu chứ không do tác động của giá vàng. Tuy nhiên, đến ngày 4/7 đã có một số người dân đem vàng, nữ trang đến bán nhưng chủ yếu số lượng nhỏ.

Dù vậy, không xảy ra tình trạng khách đổ xô, xếp hàng mua hoặc bán vàng như nhiều năm trước. Trên thế giới giá vàng cũng đã tiến gần sát mốc 1.900 USD/ounce mà nguyên nhân là do tác động của dịch COVID-19.

Giá vàng miếng trong nước đang tăng đột biến do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới.

Giới đầu tư kỳ vọng các nước đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 có thể áp dụng thêm các gói kích thích kinh tế, đặc biệt sau khi EU thông qua gói cứu trợ “lịch sử” trị giá 750 tỷ euro. Ngoài ra, những diễn biến căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến giá vàng tiếp tục đà tăng mạnh.

Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho biết đây là động thái chưa từng có và đưa giới đầu tư trên thế giới vào sự hoảng loạn. Chính vì thế giới đầu tư luôn tìm đến vàng giống như hầm trú ẩn an toàn.

Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, mặc dù giá vàng mấy ngày qua tăng cao sẽ không tác động đến nền kinh tế Việt Nam ở thời điểm này nhưng nếu cứ tiếp tục tăng thì có thể sẽ làm tăng lạm phát.

Cũng theo ông Hiếu, không có gì bảo đảm, vàng có thể tăng nhưng cũng có thể xuống. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng phải tính nếu giá vàng từ nay đến cuối năm giá vàng tăng 12% thì cũng có thể rơi xuống 12%.

Lời khuyên của ông Hiếu với các nhà đầu tư hãy xem khả năng chịu đựng của mình, có dám chịu lỗ hay không, nếu chịu đựng được lỗ cao như vậy thì cũng có thể mua vàng vào trong lúc này.
Theo Vietnam+

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Thu hút đầu tư nước ngoài hậu Covid-19: Chuyện Bến Tre tạo tổ đại bàng và những nút thắt cần gỡ

Có thể bạn quan tâm