Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Hà Nam: Phong tỏa khu vực liên quan bệnh nhân 620

Hà Nam: Phong tỏa khu vực liên quan bệnh nhân 620

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân số 620 mắc COVID-19 là một phụ nữ sinh năm 1976, trú ở tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

Kết quả điều tra dịch tễ cho biết ngày 8/7, bệnh nhân này đi ôtô khách từ Hà Nam vào thành phố Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Những ngày sau đó, chị này được em chồng chở đi một số nơi để tham quan và tìm việc làm.

5 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đã được thành lập tại các lối ra vào tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

Ngày 14/7, bệnh nhân bắt đầu đi làm ở quán ăn Cuội Nguội, Đường 30/4. Đến trưa 27/7, bệnh nhân về Hà Nam trên xe của nhà xe Kim Chi. Sáng 28/7, bệnh nhân về tới nhà, sau đó lên Trạm Y tế phường Lam Hạ khai báo và được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đến ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Chiều 2/8, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, bệnh nhân đã hết sốt nhưng vẫn còn cảm giác đau họng, người mệt mỏi, đau đầu nhẹ và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Các cơ quan chức năng cũng đã xác định 15 trường hợp F1 tại tỉnh Hà Nam và tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu, thực hiện cách ly tập phun khử khuẩn ổ dịch theo đúng quy định; thông báo cho các địa phương để tiếp tục truy vết các F1, F2…

Ngoài ra, Hà Nam có hơn 1.000 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về từ ngày 1/7 đến nay và đã được hướng dẫn cách ly tại gia đình và các cơ sở y tế…

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông nhất trí với việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phủ Lý kể từ ngày 3/8, thời gian thực hiện là 14 ngày.

Cơ quan chức năng khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) với khoảng 235 hộ, tương ứng với 725 nhân khẩu.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương thực hiện tốt công văn số 91/BCĐ-KGVX ngày 2/8 về việc tổ chức phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến ca bệnh số 620;

Đặc biệt cần thực hiện tốt công tác xử lý và phòng, chống ổ dịch tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý; tiếp tục thực hiện test sàng lọc tất cả những người có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về địa phương từ ngày 1/7 trở lại đây.

Tỉnh Hà Nam cũng sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm rà soát và bổ sung trang thiết bị, vật tư, hóa chất, trang phục bảo hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Theo Vietnam+

Đắk Lắk: Cách ly xã hội toàn thành phố Buôn Ma Thuột

Hàn Quốc: Số ca lây nhiễm cộng đồng thấp nhất trong 3 tháng

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM