Về trang chủ Thời sự Trong nước Hà Nội thí điểm cho thuê xe đạp công cộng

Hà Nội thí điểm cho thuê xe đạp công cộng

UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất cho triển khai thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng tại khu vực quận Hoàn Kiếm. Đây là loại hình xe đạp điện được quản lý và kết nối thông qua cả ứng dụng công nghệ.

Theo đó, UBND Thành phố thống nhất chủ trương báo cáo, đề xuất của Sở KH-ĐT về việc thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng bằng phần mềm quản lý điện thoại thông minh tại khu vực quận Hoàn Kiếm.

UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao Sở KH-ĐT hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh lại một số nội dung và tên Đề án thí điểm theo hướng ngắn gọn, phù hợp bản chất dự án.

Mô hình xe đạp công cộng cũng đang được TPHCM nghiên cứu, triển khai.

Cụ thể, là cho thuê xe đạp điện theo mô hình kinh tế chia sẻ, việc ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ quản lý, vận hành. Đại diện UBND thành phố Hà Nội khẳng định, không phải dự án công nghệ thông tin mà công nghệ chỉ để phục vụ kết nối không gian công cộng.

Sở GTVT và UBND quận Hoàn Kiếm cùng phối hợp với Sở KH-ĐT nghiên cứu, tham mưu xác định vị trí để xe đạp nằm ngoài không gian phố đi bộ hợp lý để thay thế đi bộ nhưng kết nối được các phương tiện vận tải hành khách công cộng, kết nối giữa các trụ sở cơ quan với các trung tâm thương mại và giữa các trung tâm thương mại với nhau.

Có quy định về việc sử dụng hệ thống xe đạp điện trong khu vực, thời gian cho phép và công khai quy định với người dân, du khách.

Với nhà đầu tư dự án, thành phố Hà Nội đề nghị xây dựng quy trình, lập bảng hướng dẫn, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia, sử dụng rộng rãi.
Theo TPO

Trích xuất camera tìm người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 trong đám cưới

Green Pearl: Chủ đầu tư Phong Phú-Daewon-Thủ Đức ép khách nhận nhà khi chưa đủ điều kiện nghiệm thu

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM