Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Hà Nội: Tiệm vàng quá tải vì người dân đổ xô đi bán vàng

Hà Nội: Tiệm vàng quá tải vì người dân đổ xô đi bán vàng

Giá vàng lao dốc mạnh, đến 10h sáng 25-2 đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua. Tại các tiệm vàng ở Hà Nội, người dân đổ xô xếp hàng bán vàng.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng 25-2, nhiều cửa hàng tại Hà Nội đã trong tình trạng quá tải vì lượng người tới giao dịch mua, bán tăng mạnh. Tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, người dân xếp hàng dài để chờ mua bán.

Theo lãnh đạo quản lý một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, từ chiều 24-2, khi giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh, lượng người dân đến giao dịch tăng so với tuần trước. Trong đó chủ yếu thăm dò giá. Lượng người mua ít hơn bán ra.
Từ 10 giờ sáng 25/2, chủ yếu khách đứng xếp hàng chờ bán vàng.
Từ 10 giờ sáng 25/2, chủ yếu khách đứng xếp hàng chờ bán vàng.

Đến sang 25-2, giá vàng giảm mạnh hơn 1 triệu đồng/lượng so với chiều qua. Lúc 11h30 phút, giá vàng đứng im như mức niêm yết lúc đầu giờ mở cửa phiên cùng ngày.


Cụ thể giá vàng miếng SJC niêm yết mức bán ra 47.500.000 đồng/lượng, mua vào 46.500.000 đồng/lượng. Tập đoàn Doji công bố giá mua vào vàng miếng SJC 46,3 triệu đồng/lượng, còn bán ra 47 triệu đồng/lượng.
Mức chệnh lệch giữa giá bán ra và mua vào khoảng 700 – 1 triệu đồng/lượng khiến người dân e ngại “ôm” vàng lúc này. Trong khi đó, lượng bán vàng áp đảo kể từ 10h sáng nay. Đa phần người bán vàng cho rằng với mức giá bán ra trên 46 triệu đồng/lượng cũng hợp lý.

Chị Trương Thị Hải (Hoàng Hoa Thám) cho biết chiều qua khi biết tin vàng tăng, như chiều qua 24-2, đạt mức đỉnh điểm với 49 triệu đồng/lượng đã tính đi bán nhưng do bận quá nên sáng nay mới đi bán được. Dù giá có giảm một chút nhưng chị vẫn quyết định bán để gửi tiết kiệm và nói vậy “vẫn tốt hơn giữ vàng”.

Bà Nguyễn Thị Liên (Láng Hạ) cho biết đã quyết định bán 3 lượng vàng vào cuối trưa nay để lo tiền sang tháng làm đám cưới cho con gái.
Khách hàng nhận tiền sau khi bán 5 lượng vàng.
khách hàng nhận tiền sau khi bán 5 lượng vàng

“Định chờ giá lên thêm nhưng sáng nay giá vàng lại xuống mất hơn 1 triệu đồng so với chiều qua. Giá lên xuống không biết thế nào trước tình hình dịch bệnh còn rất phức tạp. Cứ cần tiền là bán vì đây là của để dành chứ không phải buôn bán, đầu cơ gì” – bà Liên chia sẻ.


Theo các chuyên gia về tài chính, giá vàng trong nước bị ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới. Thực tế, giá vàng thế giới tác động trước dịch cúm virus COVID-19.

Diễn biến xu hướng giá vàng thế giới rất khó dự báo vì có thể lên xuống hay theo ngày trước thông tin dịch được kiểm soát hoặc có thêm những diễn biến xấu từ một số nước là tâm dịch Trung Quốc, nay lan sang Hàn Quốc.  

Cũng theo chuyên gia tài chính, người dân trong nước hết sức bình tĩnh khi có quyết định đầu tư vào vàng lúc này. Vì rất rủi ro. Vàng không còn được xem là kênh trú ẩn an toàn cho tiền nhãn rỗi nữa. Việc gửi tiết kiệm bằng tiền đồng cũng nên tính tới trong lúc này.
Theo TTO

Công ty BĐS Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita thế nào?


http://tomorrow.southteam.co/vi-sao-co-gai-ve-tu-han-quoc-qua-mat-duoc-co-quan-kiem-dich/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM