Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Hà Tĩnh: Đổ xô đi xem chú hươu kỳ dị mọc 3 cành nhung

Hà Tĩnh: Đổ xô đi xem chú hươu kỳ dị mọc 3 cành nhung

Suốt mấy ngày qua, nhiều người Hà Tĩnh kéo đến nhà ông Nguyễn Yên Truyền ở thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để xem con hươu đực mọc 3 cành nhung trên đầu.

Ông Truyền cho biết, con hươu này được gia đình ông nuôi khoảng 4 năm nay. Điều kỳ lạ là hươu mọc 3 chồi nhung trên 2 đế. Đế nhung bên phải cho ra một cành, đế nhung bên trái ra hai cành cân nặng bằng nhau.

“Đây là năm thứ hai con hươu này cho ra 3 cành nhung. Khoảng 1 tuần nữa gia đình tôi có thể cắt bán cho thương lái, 3 chồi nhung này cân nặng khoảng 1kg”, ông Truyền nói.

Con hươu đực mọc 3 chồi nhung trên đầu.
Con hươu đực mọc 3 chồi nhung trên đầu.

Vị này cũng cho biết, lâu nay ông nuôi rất nhiều hươu, có thời điểm lên đến 50 con trong chuồng. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên ông gặp chú hươu cho ra 3 cành nhung. Thông thường một con hươu có 2 cành nhung cân xứng ở hai bên đầu.

Nhiều người nuôi hươu ở Hương Sơn cũng cho biết, hiện tượng hươu mọc 3 cành nhung như vậy rất kỳ lạ, hiếm gặp.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, người có thâm niên nuôi hươu gần 50 năm tại xã Sơn Quang, nói: “Hươu mà có tới 3 cành nhung mọc lên từ 2 đế riêng biệt như vậy là rất hiếm. Trường hợp này rất lạ, có thể cho nhung có năng suất rất cao”.
Theo VTC

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thanh tra Dự án của Hoa Lâm-Shangrila

Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital

Có thể bạn quan tâm